Chủ đề nóng

đội tàu

 • Đội tàu quét mìn khủng của NATO tiến về 'điểm nóng'

  Đội tàu quét mìn khủng của NATO tiến về 'điểm nóng'

  Hôm qua (22.4), 4 tàu quét mìn cùng 1 tàu hộ tống của NATO đã được triển khai tới biển Baltic trong một nỗ lực NATO đang tăng cường sự hiện diện quân sự ở đông Âu do sự quan ngại về tình hình ở Ukraine.
 • Sáp nhập Crimea, Quân đội Nga được gì?

  Sáp nhập Crimea, Quân đội Nga được gì?

  Biệt danh “Tàu sân bay không thể chìm" đã phần nào nói lên ý nghĩa quan trọng về mặt quân sự của Crimea ở Biển Đen. Việc bán đảo này về Nga mở ra cơ hội phục sinh mạnh mẽ cho Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga trên nhiều phương diện.
 • Cờ Hải quân Nga bay trên tàu ngầm duy nhất của Ukraina

  Cờ Hải quân Nga bay trên tàu ngầm duy nhất của Ukraina

  Đầu giờ chiều 22.3 (giờ Matxcơva), lá cờ St.Andrews của Hải quân Nga đã được cắm lên chiếc tàu ngầm duy nhất Ukraine - tàu ngầm Zaporizhzhia.
 • Toàn cảnh lai kéo tàu ngầm Kilo TP.HCM vào Quân cảng Cam Ranh

  Toàn cảnh lai kéo tàu ngầm Kilo TP.HCM vào Quân cảng Cam Ranh

  13h30 trưa nay (22.3), sau 2 hồi còi hơi và 2 hồi còi điện tử chào quân cảng, tàu ngầm Kilo HQ 183 mang tên TP.Hồ Chí Minh đã được đưa vào cập quân cảng an toàn.
 • Bà chủ đội tàu biển Hoàng Sa

  Bà chủ đội tàu biển Hoàng Sa

  Dù biển cả lấy đi của bà biết bao nước mắt, cay đắng nhưng bà vẫn kiên cường bám biển. Bà là Lê Thị Huệ, 49 tuổi, ở phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng).
 • Crimea sẽ có tàu ngầm và đội tàu chiến 'khủng' của... Ukraine?

  Crimea sẽ có tàu ngầm và đội tàu chiến 'khủng' của... Ukraine?

  Thủ tướng Crimea đã ra tuyên bố sẽ thành lập lực lượng hải quân quốc gia. Đáng chú ý là tàu ngầm và một lực lượng hải quân hùng hậu của Ukraine đang nằm ở... Crimea.
 • Hải quân Trung Quốc chống ngầm và tình báo yếu?

  Hải quân Trung Quốc chống ngầm và tình báo yếu?

  Tờ báo Ta Kung Pao (Hồng Kông) ngày 15.2 đăng tải thông tin báo cáo mới đây của Lầu Năm Góc đã vạch ra hai yếu huyệt của Hải quân Trung Quốc, đó là khả năng chống ngầm kém và tình báo thiếu.
 • Vinh danh đội tàu Đàn 19

  Vinh danh đội tàu Đàn 19

  Đàn 19 là tên gọi của đội tàu cá 15 chiếc tại huyện Đông Hòa (Phú Yên). Nghề biển giã luôn bấp bênh, vậy mà 200 ngư dân Đàn 19 lại hiếm khi thất bại…
 • Ngư dân bạc tỉ

  Ngư dân bạc tỉ

  “Cứ tàu to, máy lớn, bám biển dài ngày thì thế nào cũng đat. Nhà tôi 3 con tàu lớn, xa bờ nhưng khi phát hiện ra luồng cá thì không quên chia sẻ với tàu bạn, bởi khái thác càng đông càng vui”, ngư dân Huỳnh Văn Tạo, một “đại gia biển xanh” đã chia sẻ như vậy.
 • Ngày hội “Ai cũng có thể làm phi công”

  Ngày hội “Ai cũng có thể làm phi công”

  Để đáp ứng kế hoạch phát triển đội tàu bay và mạng bay rộng khắp Việt Nam và khu vực, Hãng Hàng không VietJetAir tổ chức Ngày hội việc làm “Ai cũng có thể làm phi công”.