Chủ đề nóng

Đối thủ của H'Hen Niê tại Miss Universe 2018 là hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha

Mộc Chủ nhật, ngày 01/07/2018 14:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Angela Ponce trở thành người đẹp chuyển giới đầu tiên trên thế giới đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Tây Ban Nha.
Bình luận 0

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có 1 Hoa hậu chuyển giới chiến thắng.

Ngày 29/6, vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha chứng kiến màn chiến thắng của Angela Ponce - thí sinh chuyển giới đầu tiên tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu hoàn vũ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có người chuyển giới đăng quang ngôi vị này.

Cũng chính kết quả này đã tạo nên nhiều tranh cãi vì tiền lệ chưa có chuyện HH chuyển giới tham gia Hoa hâu Hoàn vũ.  Và cụ thể, HH Angela có được tham gia HH Hoàn vũ 2018 hay không? có lẽ thời gian mới là câu trả lời chính xác nhất. Hơn thế, dường như Tây Ba Nha đang thử thách vận mệnh nhan sắc của đất nước trong một ván bài lớn. Thắng thì vẻ vang mà thua lại là chuyện dễ hiểu - chiến thuật thú vị.

Chắc hẳn mọi người còn nhớ, cựu chủ tịch của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ - Donald Trump từng đã cho phép thí sinh Jenna Talackova của Canada tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, và bỏ quy định cấm thí sinh Chuyển giới tham dự cuộc thi nhan sắc lớn này. Đồng thời, giám đốc của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Paula Shugart cũng tin rằng, quyết định này tạo sự công bằng cho tất cả phụ nữ trên thế giới. Vậy nên, tại HH Hoàn vũ tiền lệ chưa có thí sinh chuyển giới thi nhan sắc chứ không cho phép thí sinh chuyển giới tham gia. 

Tây Ba Nha đi đầu phong trào khi đại diện tham dự HH Hoàn vũ là thí sinh chuyển giới. Bản thân là nhà hoạt động vì người chuyển giới, tân Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha luôn mong muốn xã hội có cái nhìn đúng đắn và tích cực hơn về cộng đồng này. 

Như vậy việc tân Hoa hậu Tây Ban Nha Angela đại diện đất nước của họ tham dự cuộc thi nhan sắc lớn nhất toàn cầu là việc hợp pháp.

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach đến Việt Nam

Sau bao ngày chờ đợi, Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach đã có mặt tại Sài Gòn trong sự chờ đón của người hâm mộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem