Chủ đề nóng

Đối tượng lập fanpage ngân hàng giả mạo để tăng doanh số kinh doanh

Văn Long Thứ sáu, ngày 23/09/2022 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối tượng T.B.H (24 tuổi, cư trú tại TP.HCM) đã lập trang fanpage “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc” để tăng doanh số kinh doanh bất động sản trong công ty mình đang làm việc.
Bình luận 0

Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt đối với T.B.H về hành vi "Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đối tượng lập fanpage ngân hàng giả mạo để tăng doanh số kinh doanh - Ảnh 1.

Đại diện Phòng PA05 làm việc với đối tượng lập fanpage ngân hàng giả mạo để tăng doanh số kinh doanh.

Trước đó, theo điều tra của Phòng PA05, khoảng tháng 7/2022, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 fanpage mang tên "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc" thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến phát mãi tài sản là "đất nền" trên không gian mạng. Tuy nhiên, trang fanpage hoạt động với nhiều biểu hiện nghi vấn nên Phòng PA05 đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Qua làm việc với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc thì đơn vị này không tạo lập hoặc ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tạo lập, quản trị, điều hành đối với trang fanpage mang tên "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc". Trang fanpage này còn đăng ký chạy quảng cáo đối với các bài viết trên trang này, mỗi bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt tiếp cận mỗi ngày. 

Đối tượng lập fanpage ngân hàng giả mạo để tăng doanh số kinh doanh - Ảnh 2.

Trang fanpage mà T.B.H lập là giả mạo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và hoạt động hằng ngày của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc.

Vì vậy, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và hoạt động hằng ngày của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc.

Vào cuộc điều tra, Phòng PA05 đã xác định người tạo lập, quản trị trang fanpage trên là T.B.H. Làm việc với cơ quan công an, H khai nhận là nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản tại TP.HCM, vì để tăng doanh số bán hàng, T.B.H sử dụng danh nghĩa của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc để đăng tải các sản phẩm là bất động sản do Công ty của T.B.H đang kinh doanh.

Quá trình kiểm tra thiết bị điện tử của T.B.H, Phòng PA05 phát hiện có hơn 500 khách hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc nhắn tin đến trang fanpage giả mạo trên.

Chính vì hành vi trên, Phòng PA05 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính của T.B.H bằng hình thức phạt tiền, mức phạt là 7.500.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem