Chủ đề nóng

Đón con gái đầu lòng, ông chủ Facebook hiến 99% tài sản

Huy Phong (Theo Reuters) Thứ tư, ngày 02/12/2015 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thư gửi con gái mới sinh, CEO kiêm đồng sáng lập Facebook và vợ ngày 2/12 cho biết, họ sẽ hiến tặng 99% tài sản của mình tại Facebook cho một quỹ từ thiện mới.
Bình luận 0

Trên trang Facebook của mình, Mark Zuckerberg đã đăng tải bức hình chụp cùng với vợ Priscilla Chan và cô con gái mới chào đời, Max, kèm theo bức thư ngỏ có tiêu đề “Thư gửi con gái yêu”.

Trong bức thư dài 2.220 từ, Zuckerberg và Chan đã đề cập đến những vấn đề như y tế, giáo dục, tiếp cận internet và học tập, trước khi tiết lộ về quỹ từ thiện mới có tên Sáng kiến Chan Zuckerberg với mục đích “thúc đẩy tiềm năng con người và sự bình đẳng”.

Bức ảnh mới nhất của gia đình tỷ phú Zuckerberg.

Vợ chồng Zuckerberg cho biết sẽ hiến tặng 99% cổ phiếu đang sở hữu tại tập đoàn Facebook (ước tính trị giá 45 tỉ USD) cho quỹ từ thiện Sáng kiến Chan Zuckerberg do chính họ điều hành. Quỹ sẽ tập trung vào các vấn đề học tập cá nhân, chữa trị bệnh tật, tiếp cận internet và xây dựng những tòa nhà cộng đồng.

Con gái của vợ chồng chủ tập đoàn Facebook chào đời vào đầu tuần trước với trọng lượng 3,5 kg. Tháng trước, Zuckerberg thông báo anh sẽ nghỉ phép 2 tháng để dành thời gian chăm sóc vợ và con gái sau khi sinh.

Cho tới nay, vợ chồng chủ tập đoàn Facebook đã dành ra 1,6 tỷ USD để làm từ thiện. Năm 2010, Zuckerberg đã ký Giving Pledge với cam kết sẽ hiến tặng hơn 50% tài sản của mình cho các quỹ từ thiện.

Tỷ phú 31 tuổi cho biết anh sẽ tiếp tục điều hành Facebook trong nhiều năm tới. Ngoài ra, Zuckerberg cũng cam kết sẽ cho đi 1 tỷ USD cổ phiếu của Facebook mỗi năm trong vòng 3 năm tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem