Chủ đề nóng

đồng bào các dân tộc

 • Chợ phiên ngày 30 Tết: Đông nghịt người, toàn bán sản vật núi rừng

  Chợ phiên ngày 30 Tết: Đông nghịt người, toàn bán sản vật núi rừng

  Chợ phiên vùng cao huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) ngày 30 Tết đông nghịt người mua kẻ bán. Đến đây, mọi người không chỉ được khám phá nét văn hóa bình dị thường ngày của người dân mà còn được mua những sản vật núi rừng và thưởng thức những món ăn dân dã độc đáo của đồng bào các dân tộc.
 • Vào hợp tác xã “bỗng dưng có lương”

  Vào hợp tác xã “bỗng dưng có lương”

  “Tuy mỗi ngày làm việc ở đây chỉ thu được 80.000 - 100.000 đồng nhưng với dân nghèo chúng em, như thế là vui lắm” - chị Quàng Thị Sưa, dân bản Mường Chiến 1, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La (Sơn La) nói vậy.
 • Chùm ảnh: Nét xuân độc đáo ở Nam Tây Nguyên

  Chùm ảnh: Nét xuân độc đáo ở Nam Tây Nguyên

  Giống như các dân tộc thiểu số (DTTS) Tây Nguyên, đồng bào DTTS vùng Nam Tây Nguyên (Lâm Đồng) trước đây không ăn tết âm lịch như người Việt (Kinh).
 • Lên Hàm Yên xem chọi dê

  Lên Hàm Yên xem chọi dê

  T rong 12 con giáp, con dê đứng thứ 8, có vị trí quan trọng trong những con vật nuôi của con người. 
 • Thanh Hóa: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số

  Thanh Hóa: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số

  Ngày 26.10, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ II. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc,dự phát biểu chỉ đạo.
 • Nông dân “cầm tay chỉ việc” cho nông dân

  Nông dân “cầm tay chỉ việc” cho nông dân

  “Nhờ được hướng dẫn theo cách cầm tay chỉ việc mà mình đã học được cách ủ phân vi sinh. Thầy giáo lại là người của bản mình, nên hiệu quả nhìn thấy rõ rệt” - anh Hà Duy Ngôi (xã Côn Minh, huyện Na Rì, Bắc Kạn), nói. 
 • Tác giả kịch bản phim “Sống cùng lịch sử”: Hãng phim nhà nước mặc kệ... chính mình!

  Tác giả kịch bản phim “Sống cùng lịch sử”: Hãng phim nhà nước mặc kệ... chính mình!

  Phim “Sống cùng lịch sử” vẫn đang là điểm nóng của cuộc tranh luận- có nên đầu tư tiền ngân sách để làm phim tuyên truyền hay không? Phóng viên NTNN đã có cuộc trò chuyện với nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn - tác giả kịch bản phim “Sống cùng lịch sử”. 
 • Gặp mặt người có uy tín huyện Chiêm Hóa

  Gặp mặt người có uy tín huyện Chiêm Hóa

  Ngày 26.8, Ủy ban Dân tộc đã tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. 
 • TT-Huế: Lúa thiêng đang có nguy cơ… tuyệt chủng

  TT-Huế: Lúa thiêng đang có nguy cơ… tuyệt chủng

  Là giống lúa thiêng của bản làng và có tiềm năng kinh tế lớn, nhưng lúa ra dư của người dân các dân tộc ở A Lưới (Thừa Thiên- Huế) đang mất dần theo thời gian.  
 • Bảo tàng mini về Công viên đá Đồng Văn

  Bảo tàng mini về Công viên đá Đồng Văn

  Trung tâm Thông tin Khu vực (trực thuộc BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn) gồm 4 huyện Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Đồng Văn (Hà Giang) đã thành lập Bảo tàng mini nhằm giới thiệu các mẫu vật địa chất, hình ảnh địa chất, phong cảnh và di sản vật thể.