Chủ đề nóng

đồng bào các dân tộc

 • Kho lúa độc đáo của đồng bào các dân tộc

  Kho lúa độc đáo của đồng bào các dân tộc

  Kho lúa là nơi cất giữ, bảo quản hoa màu, lương thực. Hầu hết các dân tộc thiểu số miền núi Quảng Nam hiện nay vẫn còn bảo tồn loại hình kiến trúc nhà kho này.
 • Tây Nguyên: Xây dựng trên 2.115 công trình thủy lợi

  Tây Nguyên: Xây dựng trên 2.115 công trình thủy lợi

  Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã đầu tư xây dựng được trên 2.115 công trình thủy lợi đảm bảo tưới cho gần 71% diện tích cây trồng.
 • Sóc Trăng: Có 289 người uy tín trong đồng bào DTTS

  Sóc Trăng: Có 289 người uy tín trong đồng bào DTTS

  Tỉnh Sóc Trăng hiện có 289 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer và dân tộc Hoa.
 • Uỷ ban Dân tộc tặng quà tết đồng bào các dân tộc

  Uỷ ban Dân tộc tặng quà tết đồng bào các dân tộc

  Nhân dịp đón năm mới Xuân Giáp Ngọ, Uỷ ban Dân tộc đã thăm, tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng và 20 chăn ấm, 70 bộ quần áo rét, 500 đôi tất đến các hộ nghèo, gia đình chính sách... huyện Yên Minh và Đồng Văn.
 • Chuyện về những viên đá đỏ trong Lăng Bác

  Chuyện về những viên đá đỏ trong Lăng Bác

  Tại vùng đất Thanh Hoá, bên cạnh đá đỏ Cẩm Vân, đá xanh núi Nhồi (Đông Sơn), đá trắng bông tuyết ở núi Lở (Vĩnh Lộc), nơi đây còn có một loại đá quý mà không nơi nào có được, đó là đá đỏ mang màu cờ Tổ Quốc.
 • Hấp dẫn “Đặc sản” của núi rừng Đắk Nông

  Hấp dẫn “Đặc sản” của núi rừng Đắk Nông

  Bao đời nay, mỗi khi đi rừng hay lên nương rẫy, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn không quên hái về một số loại rau như đọt mây, măng, lá bép, cà đắng, rau dớn…để bổ sung vào bữa ăn của gia đình.
 • Tôn vinh di sản văn hóa các dân tộc

  Tôn vinh di sản văn hóa các dân tộc

  Sau gần một tuần diễn ra với các hoạt động văn hóa – du lịch trải dài từ các huyện Quang Bình, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, “Tuần du lịch di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2013” (DLDSVHDT) và đã kết thúc vào tối 26.11.
 • Chợ phiên Si Ma Cai

  Chợ phiên Si Ma Cai

  Vừa đặt chân đến trung tâm huyện Si Ma Cai vào ngày phiên chợ, chúng tôi đã bị níu kéo bởi nét độc đáo, hấp dẫn của chợ phiên vùng cao này.
 • Quảng Bình: Gần 300 tỷ đồng giúp người dân biên giới

  Quảng Bình: Gần 300 tỷ đồng giúp người dân biên giới

  Đây là số kinh phí được Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình triển khai thực hiện 11 dự án giúp đồng bào các dân tộc vùng cao biên giới Quảng Bình phát triển đời sống, kinh tế, văn hóa trong 5 năm qua.
 • Tuyên truyền sát thực tế để đồng bào dễ hiểu

  Tuyên truyền sát thực tế để đồng bào dễ hiểu

  Ngày 4.10, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Nâng cao chất lượng và hiệu quả thông tin - tuyên truyền thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn dân tộc và miền núi phía Bắc".