Chủ đề nóng

Dòng bia đặc biệt mừng 40 năm quan hệ Việt Nam-Đức

Vietnam+ Thứ hai, ngày 17/11/2014 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 14.11, tại Đại sứ quán Đức (29 Trần Phú) đã diễn ra lễ Ký kết Bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Đức và nhà máy bia Đại Việt về việc sản xuất một loại bia đặc biệt, kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2015).
Bình luận 0


Phó Đại sứ cụng ly cùng Chủ tịch tập đoàn Hương Sen tại buổi ký kết (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Phát biểu khai mạc buổi lễ ký kết, ông Hans-Jörg Brunner, Phó Đại sứ kiêm Tham tán kinh tế tại Đại sứ quán Đức cho biết: Thưởng thức bia là một trong những nét văn hóa chung của nhiều người Việt Nam và người Đức. Sản phẩm bia đặc biệt được nhà máy bia Đại Việt sản xuất là một trong những món quà đặc biệt và ý nghĩa dành để đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữ 2 nước.

“Qua một lần trao đổi, chúng tôi thống nhất với nhau: cả người Đức và người Việt đều có sở thích là hội hè, vậy tại sao chúng ta không cùng sản xuất một loại bia đặc biệt đánh dấu dịp trọng đại này,” Phó Đại sứ chia sẻ.

Ông Trần Văn Sen, Chủ tịch tập đoàn Hương Sen, Tổng giám đốc nhà máy bia Đại Việt cho biết: “Loại bia kỷ niệm được nấu theo Luật Bia tinh dòng truyền thống lâu đời của Đức ban hành từ năm 1516”.

Bên cạnh đó, ông Sen cho biết thêm: Các sản phẩm của nhà máy đều được sản xuất trên dây chuyền nhập từ Đức, với phần lớn nguyên liệu sản xuất bia có nguồn gốc từ Đức. Ngoài ra, quy trình sản xuất được giám sát bởi các chuyên gia nấu bia có kinh nghiệm người Đức.

Từ những lý do trên, cả ông Phó Đại sứ và Chủ tịch tập đoàn Hương Sen đều rất tự tin loại bia đặc biệt này sẽ đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của dòng bia Đức, vốn nổi tiếng về chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới.

Loại bia đặc biệt này sẽ ra mắt thị trường vào đầu năm 2015, ngoài mẫu mã đặc trưng, sản phẩm sẽ được in logo biểu trưng chính thức cho mối quan hệ ngoại giao Việt-Đức.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem