Chủ đề nóng

Động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết lên đến 832

Huy Phong (Theo Mirror) Chủ nhật, ngày 30/09/2018 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số người thiệt mạng trong thảm họa động đất và sóng thần trên đảo Sulawesi ở Indonesia đã tăng gấp đôi, và có thể còn nhiều hơn nữa.
Bình luận 0

Bãi biển Talise ở thành phố Palu bị sóng thần tàn phá.

Trận động đất mạnh 7,5 độ richter vào đêm 28.9 đã gây ra sóng thần cao 6m, cuốn trôi người, ô tô và phá hủy nhiều nhà cửa trên đảo Sulawesi ở Indonesia. Theo số liệu số kê mới nhất, thảm họa kép khiến ít nhất 832 người thiệt mạng.

Các nhà chức trách lo ngại số người thiệt mạng tiếp tục tăng, khi lực lượng tìm kiếm và cứu hộ gặp khó khăn trong việc tiếp cận những khu vực bị cô lập sau thảm họa động đất và sóng thần.

Nhiều nạn nhân thiệt mạng được phát hiện dọc các bãi biển hay trong những tòa nhà đổ nát. Hàng chục người được cho là bị mắc kẹt trong đống đổ nát của hai khách sạn và một trung tâm thương mại ở thành phố Palu.

Ông Ko Jefry, chủ khách sạn Roa-Roa ở thành phố Palu, ngày 29.9 cho biết khoảng 60 người mắc kẹt trong đống đổ nát của khách sạn.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi xảy ra phần lớn các trận động đất mạnh nhất trên thế giới. Quốc gia Đông Nam Á này đã hứng chịu hàng loạt thảm họa động đất và sóng thần trong những năm gần đây.

Năm 2004, một trận động đất mạnh ở ngoài khơi đảo Sumatra gây ra sóng thần ở Ấn Độ Dương, khiến 226.000 người thiệt mạng tại 13 quốc gia khác nhau, bao gồm 120.000 người ở Indonesia.

Hậu động đất, sóng thần Indonesia: Cơn ác mộng chưa kết thúc

Hòn đảo Sulawesi của Indonesia vẫn đang rung chuyển bởi những cơn dư chấn mạnh dữ dội sau trận động đất 7,5 richter gây...

Hậu động đất, sóng thần Indonesia: Cơn ác mộng chưa kết thúc

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem