Chủ đề nóng

Dòng ký tự bí ẩn được Bộ tư lệnh Chiến lược Mỹ đăng tải rồi xoá ngay

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 30/03/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ cuối tuần trước đăng tải một dòng bình luận kỳ lạ trên mạng xã hội Twitter rồi nhanh chóng xoá bỏ, khiến cư dân mạng đồn đoán 
Bình luận 0

Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ đăng dòng bình luận với những ký tự lạ.

Tối ngày 28.3 theo giờ Mỹ, tài khoản Twitter của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (STRATCOM) đã gây xôn xao sau khi đăng dòng bình luận với nội dung là các ký tự: ";l;; gmlxzssaw". 

Thông điệp đăng tải đã được hơn 11.000 người dùng mạng xã hội Twitter chia sẻ lại. Nhiều người đã bày tỏ sự kinh ngạc về dòng ký tự khó hiểu trên, thậm chí có người còn cho rằng đây có thể là mật mã phóng hạt nhân hoặc một cách giao tiếp với "người ngoài hành tinh".

“Đến lúc nói lời tạm biệt rồi. Tôi sẽ nhớ bạn bè và gia đình rất nhiều”, một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận. Người khác nói: “Tôi hi vọng đó không phải là mã phóng hạt nhân”.

Một số người thực tế hơn cho rằng, có lẽ người quản lý tài khoản đã “ngồi lên bàn phím” máy tính. Số khác đặt nghi vấn có thể là do mèo gây ra.

Ảnh ghép các ký tự lạ trên màn hình làm việc của quân nhân Mỹ.

Quân đội Canada phản ứng bằng cách đăng bình luận trên tài khoản Twitter chính thức: “Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nó có thể xảy ra với bất cứ ai, thậm chí một ngày nào đó là chính bạn”.

Khoảng nửa tiếng sau, STRATCOM xoá dòng trạng thái với những ký tự kỳ lạ. Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ đăng bài viết xin lỗi, hi vọng người dùng mạng xã hội không quá để tâm tới những gì vừa xảy ra. Tuy nhiên, điều này không đủ để "xoa dịu" các phản ứng 

Bên cạnh trách nhiệm phòng vệ trước các cuộc tấn công, Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ cũng có khả năng thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào kẻ thù nếu chiến lược răn đe thất bại, theo Daily Mail.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem