Chủ đề nóng

Đồng Nai chi hỗ trợ thêm 300.000 đồng/người dân ở trọ

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 14/10/2021 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đại dịch Covid-19, ngoài những chính sách hỗ trợ khác, người dân ở trọ tại Đồng Nai sẽ được nhận thêm số tiền 300.000 đồng/người.
Bình luận 0

Ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định về chính sách hỗ trợ đặc thù người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Theo đó, Đồng Nai điều chỉnh thêm nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ.

Đồng Nai hỗ trợ 300.000 đồng cho người ở trọ - Ảnh 1.

Lãnh đạo phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa quan tâm thăm hỏi công nhân ở trọ. (Ảnh:Nha Mẫn)

Cụ thể trong đợt này, tỉnh Đồng Nai chi thêm các đối tượng hỗ trợ như sau:

Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng năm 2021. Trong đó, đối tượng này bao gồm cả thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và thương binh đang hưởng chế độ mất sức hàng tháng (không bao gồm: Vợ/chồng liệt sĩ đi lấy vợ/chồng khác và người phục vụ người có công với cách mạng).

Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng năm 2021. Hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 đang có tên trong danh sách quản lý được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận theo chuẩn nghèo của tỉnh.

Người dân đang thuê phòng trọ trong thời gian từ ngày 1/5 đến ngày 31/12/2021 (không hỗ trợ người thuê nhà nghỉ khách sạn ki-ốt, căn hộ nhà nguyên căn và người thuê là cán bộ công chức viên chức người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước).

Người thuê phòng trọ phải thực hiện giãn cách xã hội trong các khu cách ly tạm thời hoặc người lang thang bao gồm người lang thang cơ nhỡ không có nơi cư trú người bị dương tính với SARS-CoV-2. F0 đã chữa trị xong nhưng chưa trở về được với gia đình do giãn cách xã hội người lao động trở về địa bàn nhưng đang bị kẹt lại tại tỉnh Đồng Nai. 

Người đã chấp hành xong án phạt tù nhưng chưa trở về được với gia đình hoặc có nơi cư trú được đưa vào các khu cách ly tạm thời.

Người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tạm thời.

Đồng Nai hỗ trợ 300.000 đồng cho người ở trọ - Ảnh 2.

Người ở trọ tại phường Trảng Dài mong chờ hỗ trợ của Nhà nước. (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó, người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội được hỗ trợ duy nhất 1 lần 1,5 triệu đồng/hộ. Hộ nghèo và hộ cận nghèo cũng được nhận 1,5 triệu đồng/hộ. Người thuê phòng trọ được hỗ trợ gồm tiền thuê phòng trọ và tiền điện nước 300.000 đồng/người.

Đặc biệt, người thuê phòng trọ nhưng thuộc diện phải thực hiện giãn cách xã hội và người lang thang cơ nhỡ trong các khu cách ly tạm thời được hỗ trợ tiền ăn, tiền mua vật dụng thiết yếu hằng ngày là 120.000 đồng/người/ngày (tính theo tổng thời gian cách ly và nhân lên).

Đối với những người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tạm thời được sẽ hỗ trợ tiền ăn và bồi dưỡng chống dịch là 270.000 đồng/người/ngày (bao gồm 120.000 đồng tiền ăn và 150.000 đồng tiền bồi dưỡng chống dịch). Số tiền này được nhân lên theo số lượng thời gian tham gia chống dịch.

Trước thông tin được nhận hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Hân (ngụ tại nhà trọ ở ấp Bình Ý, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cho biết, chị rất vui mừng vì sau nhiều tháng khó khăn chị cũng nhận được hỗ trợ của chính quyền.

Theo chị Hân, mặc dù số tiền 300.000 không nhiều nhưng với 2 nhân khẩu thì gia đình chị sẽ nhận được 600.000 đồng. Số tiền này cũng đủ để trang trải tiền điện nước trong giai đoạn này.

"Sang tháng 11, công ty tôi cho đi làm trở lại nên chắc cũng sắp qua giai đoạn khó khăn. Dù sao cũng nhận được hỗ trợ của Nhà nước, đó là nguồn động viên để chúng tôi an tâm, vững tin hơn trong giai đoạn này", chị Hân nói.

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, do địa phương có đông công nhân lao động, đa số thuê nhà trò sinh sống. Nhiều người không thuộc diện được nhận các hỗ trợ khác nên tỉnh Đồng Nai đưa ra phương án này để chi tiền hỗ trợ đến tay người cần. 

Các địa phương trong tỉnh sẽ rà soát, lập danh sách người dân thuộc các nhóm được thụ hưởng theo quyền lợi để tiến hành chi hỗ trợ đúng đối tượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem