Chủ đề nóng

Đồng Nai: Hạn chế các flycam bay gần 500 chim cổ rắn quý hiếm

Thứ ba, ngày 26/11/2019 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25-11, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNN) tỉnh Đồng Nai đã khảo sát và đưa ra biện pháp bảo vệ, bảo tồn và phát triển đàn chim cổ rắn quý hiếm hàng trăm con xuất hiện tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa.
Bình luận 0

Theo đó, Sở NN-PTNN đề nghị Khu du lịch Bửu Long tiếp tục theo dõi, bảo vệ, hạn chế tác động đến môi trường sống của đàn chim cổ rắn, đồng thời đánh giá nguồn thức ăn, nếu cần thiết thì bổ sung thức ăn cho đàn chim này.

Đối với du khách tham quan cần hạn chế dùng các phương tiện bay (plycam) đến gần khu vực sinh sống của đàn chim nhằm không làm chim sợ và bay đi.

Một trong khoảng 500 cá thể chim rắn cánh cổ đang trú ngụ tại Khu du lich Bửu Long - TP Biên Hòa.

Sở NN-PTNT cũng đề nghị UBND TP Biên Hòa phối hợp với UBND thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) và huyện Vĩnh Cửu tuyên truyền rộng rãi đến người dân, nhất là những hộ sống xung quanh Khu du lịch Bửu Long, ven sông Đồng Nai, các ao hồ trong thành phố về các quy định của pháp luật trong việc không được săn bắt, giết, nuôi nhốt chim cổ rắn, cũng như các loại động vật quý hiếm khác.  

Sở NN-PTNT đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để hướng dẫn Khu du lịch Bửu Long bảo vệ đàn chim, đồng thời về lâu dài, tham mưu UBND tỉnh bảo vệ, bảo tồn và phát triển loại chim cổ rắn sinh sống tại khu vực trên.  

Trước đó, như Báo Đồng Nai đã thông tin, đàn chim cổ rắn quý hiếm khoảng 500 con bất ngờ đến Khu du lịch Bửu Long sinh sống. Chim cổ rắn thuộc động vật rừng nhóm 1B, đang bị đe dọa tuyệt chủng không chỉ ở nước ta mà còn cả trên thế giới.

Khắc Triết (Báo Đồng Nai)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem