Chủ đề nóng

Đồng Nai: Người lao động “hóng việc”, doanh nghiệp chỉ tuyển 900 người

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 10/03/2023 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp này có 19 doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch việc làm nhưng chỉ có nhu cầu tuyển dụng khoảng 900 lao động.
Bình luận 0

Ngày 10/3, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai đã tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 2 để tiếp tục kết nối người lao động và người tuyển dụng lao động.

Đồng Nai: Người lao động “hóng việc” doanh nghiệp chỉ tuyển 900 người - Ảnh 1.

Sàn giao dịch việc làm được tổ chức liên tục. Ảnh: Tuệ Mẫn

Tham gia sàn giao dịch việc làm lần này có 19 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với nhu cầu tuyển dụng gần 900 lao động, trong đó, lao động phổ thông chiếm hơn 89%.

Trong ngày hôm nay, có khoảng 350 lao động đến tìm hiểu thông tin việc làm và phỏng vấn. Kết quả, có 280 lao động được tư vấn việc làm, 240 hồ sơ được tiếp nhận. Dự kiến, trên 200 lao động được tuyển dụng.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, các sàn việc làm đầu năm đều giảm đơn vị tuyển dụng và người lao động tìm việc.

Nguyên nhân do doanh nghiệp hiện nay đơn hàng ít, dây chuyền sản xuất cơ bản đã ổn định lao động nên nhu cầu tuyển dụng ít.

Thực tế hiện nay các doanh nghiệp đang tuyển dụng rất ít và đây đang là rào cản lớn của nhiều lao động muốn tìm việc thời điểm này. Nhiều lao động chỉ biết chờ đợi và hy vọng cơ hội việc làm sẽ khởi sắc trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo dự báo, các doanh nghiệp lớn sẽ thiếu đơn hàng đến quý II do ảnh hưởng của tình hình thế giới nên người lao động sẽ chật vật hơn để tìm được công việc phù hợp.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là khoảng 6.000 lao động, trong đó lao động phổ thông chỉ khoảng 4.000 người, thấp hơn nhiều so với nhu cầu tuyển dụng của những năm trước.

Bà Trần Thị Thùy Trâm, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết nguyên nhân doanh nghiệp ít nhu cầu tuyển dụng lao động là do hiện tại đa số vẫn ít đơn hàng. Nhiều doanh nghiệp chưa tìm được đơn hàng mới nên chưa có nhu cầu tuyển thêm lao động.

Để tăng cường kết nối giữa người lao động có nhu cầu tìm việc và doanh nghiệp, trung tâm sẽ đăng tải thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp lên các trang thông tin điện tử để người lao động dễ dàng theo dõi để tìm việc. Mặt khác, tăng cường các sàn việc làm để hỗ trợ người lao động, nhất là lao động thất nghiệp sớm tìm việc làm để ổn định cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Tâm, ngụ TP.Biên Hòa cho biết, đây là lần thứ 2 chị tham gia sàn giao dịch việc làm nhưng vẫn chưa được tuyển dụng. Chị Tâm mong muốn tình hình kinh tế ổn định hơn để người lao động dễ tìm được việc làm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem