Chủ đề nóng

Đồng Nai: Quỹ Hỗ trợ nông dân tăng thêm 15 tỷ đồng, đạt quy mô hơn 84 tỷ đồng

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 28/01/2021 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân Đồng Nai là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2020 và vinh dự được nhận cờ thi đua suất sắc từ Hội Nông dân Việt Nam.
Bình luận 0

Ngày 27/1, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào nông dân năm 2020 - triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có ông Phạm Minh Hùng - Trưởng cơ quan thường trực Trung ương Hội Nông dân tại miền Nam - cùng đại diện các cơ quan chức năng tỉnh, Hội nông dân Đồng Nai,...

Theo đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 129.901 hộ nông nghiệp có hội viên nông dân, trong đó tổng số lao động trên 18 tuổi là 157.528.

Đồng Nai: 84 tỷ quỹ hỗ trợ giúp nhiều nông dân "đổi đời" - Ảnh 1.

Hội nghị tổng kết của Hội nông dân Đồng Nai

Trong năm các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tuyên truyền vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực như: hiến đất, đóng góp hàng tỷ đồng, ngày công lao động để làm đường giao thông, thủy lợi, phòng học, nhà văn hóa,...; góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

Mọi vấn đề xây dựng nông thôn mới được nông dân trên địa bàn hưởng ứng nhiệt tình và đạt được nhiều kết quả thành tựu nổi bật.

Thông qua đó đời sống vật chất, tinh thần của hội viên nông dân ngày càng được cải thiện. Tỉnh Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Toàn tỉnh hiện có 46 đơn vị cấp xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu.

Hội nông dân Đồng Nai: Nhận cờ thi đua suất sắc năm 2020 - Ảnh 3.

Đồng Nai vinh dự là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2020

Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai vận động các hội viên, mạnh thường quân đóng góp trên 520 triệu đồng để xây dựng công trình cấp nước sạch cho người dân huyện Vĩnh Cửu.

Bên cạnh đó, Hội cũng ủng hộ, giúp đỡ, xây dựng, tu sửa, bàn giao 70 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn,...với tổng giá trị hơn 3,8 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp trên địa bàn toàn tỉnh đến nay đạt 84,6 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay lên đến khoảng gần 78 tỷ đồng, phát vay cho 204 dự án với 2.284 hộ vay. Tăng trưởng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2020 đạt trên 15 tỷ đồng...

Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai ngoài hỗ trợ vốn cho nông dân còn hỗ trợ cung ứng vật tư, thiết bị nông nghiệp và hỗ trợ hội viên nông dân quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Nhờ vậy nông dân Đồng Nai ngày càng phát triển kinh tế, cuộc sống ổn định hơn.

Nhân hội nghị, Hội Nông dân Đồng Nai cũng vinh dự được đón nhận cờ thi đua suất sắc của T rung ươngHội Nông dân Việt Nam.

Đồng Nai: 84 tỷ quỹ hỗ trợ giúp nhiều nông dân "đổi đời" - Ảnh 3.

Ông Phạm Minh Hùng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Phạm Minh Hùng - Trưởng cơ quan thường trực Trung ương Hội Nông dân tại miền Nam - đánh giá cao hoạt động của Hội Nông dân Đồng Nai năm 2020. Ông Phạm Minh Hùng nhấn mạnh: "Hội Nông dân các cấp tỉnh Đồng Nai đã nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nông dân để kịp thời hỗ trợ. Hiện đời sống nông dân Đồng Nai ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người cũng cao hơn. Qua thực tế tôi thấy đời sống nông dân Đồng Nai hiện nay ngày càng khấm khá. Cuộc sống được cải thiện thông qua những hỗ trợ đúng, kịp thời của Hội".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem