Chủ đề nóng

Đồng NDT đột ngột tăng lại sau 3 ngày "phá giá"

Thứ sáu, ngày 14/08/2015 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày hôm nay, đồng Nhân dân tệ đã tăng trở lại sau 3 ngày phá giá liên tiếp.
Bình luận 0

Tỷ giá giao ngay trong nước có chút thay đổi, ở mức 6,3970 Nhân dân tệ/USD vào lúc 9 giờ 35 phút sáng tại Thượng Hải. Tỷ giá đồng NDT được giao dịch tự do ở nước ngoài đã tăng 0,4%, mức gia tăng đầu tiên sau 3 ngày hạ giá liên tiếp. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thiết lập gia tăng 0,05% sau mức suy giảm 1,1% vào ngày 13.8. Theo đó, đồng NDT đã tăng trở lại sau 3 ngày phá giá liên tiếp.

Ảnh: nguồn internet

Trước đó, vào ngày 11.8, Trung Quốc đã khiến cả thế giới bất ngờ khi đưa ra mức “phá giá” đồng NDT thấp kỷ lục, 2%. Tiếp đó, sang ngày 12.8, quốc gia này lại thẳng tay hạ giá tiếp 1,6% đồng NDT. Ngày 13.8, Trung Quốc lại tiếp tục phá giá đồng NDT thêm 1,1%, ở mức 6,401 Nhân dân tệ đổi 1 USD.

Vào gày hôm qua 13.8, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã trấn an thị trường toàn cầu bằng tuyên bố: “Không có lý do để đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm nữa”, và chính quyền quốc gia này sẽ cố gắng kiểm soát những biến động của đồng NDT.

"Các biện pháp quản lý khủng hoảng từ PBOC bao gồm cả việc can thiệp vào thị trường giao ngay và các cuộc họp báo đã thiết lập rõ ràng ranh giới cho đồng Nhân dân tệ. Nếu giá giao ngay ổn định trong vài ngày tới, thì nguy cơ khủng hoảng thị trường tiền tệ sẽ chấm dứt," Tommy Xie, một nhà kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp tại Singapore, cho biết.

Giờ đây, Trung Quốc đang lên kế hoạch đưa ra một phương pháp mới để xác định tỷ giá tham chiếu của đồng NDT, trong đó sẽ để yếu tố thị trường đóng một vai trò lớn hơn trong việc xác định mức độ của đồng NDT.

Tuyết Nhung (Một thế giới - Bloomberg)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem