Chủ đề nóng

Đông nghịt người đội mưa dự Hội chợ Nông nghiệp Tây Nam Bộ

Trần Đáng Thứ bảy, ngày 21/09/2019 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bất chấp cơn mưa nặng hạt, tối 20/9, hàng nghìn người đội mưa đến dự Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại khu vực Tây Nam Bộ năm 2019, tại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang).
Bình luận 0

Hội chợ nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức. Đây cũng là một trong chuỗi sự kiện chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019).

Phó Chủ tịch Trung ương Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Nguyễn Xuân Định phát biểu khai mạc tại hội chợ.

Đến tham dự và cắt băng khai mạc, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Nguyễn Xuân Định phát biểu, mục tiêu của hội chợ là xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, ngư nghiệp trên địa bàn khu vực Miền Đông, Tây Nam bộ.

Hội chợ cũng góp phần tạo ra sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại các địa phương, giải quyết việc làm tại chỗ, nâng thu nhập cho nông dân, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Cắt băng khai mạc hội chợ.

“Đây cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân có dịp trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm; chuyển giao khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa nông sản, mở rộng thị trường và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh theo hướng bền vững. Với ý chí và hành động  “Làm cho nông dân giàu bằng con đường ngắn nhất”, thúc đẩy thực hiện nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có,nông thôn văn minh,hiện đại và hội nhập sâu rộng hơn vào kinh tế thế giới”, Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định cho biết.

Ông Trần Văn Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh thêm, để hoạt động tổ chức hội chợ ngày càng có hiệu quả hơn, ông đề nghị các doanh nghiệp tham gia hội chợ không nên chỉ nhằm mục đích bán hàng, mà nên quan tâm đến việc thăm dò thị trường để có tầm nhìn chiến lược trong sản xuất, kinh doanh.

Đông nghịt người đội mưa đến tham dự hội chợ.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp – Thương mại khu vực Tây Nam Bộ năm 2019 đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các Bộ, ngành, các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Hiện, tại hội chợ có hơn 300 gian hàng của trên 100 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trên các lĩnh vực khác nhau, gồm: Hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Hội chợ Triển lãm; Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Tiền Giang và của vùng ĐBSCL;...  

Ngoài ra, hội chợ còn có triển lãm liên kết xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại – Dịch vụ – Du lịch; các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao... trong cả nước.

Lãnh đạo Trung ương HND VN và lãnh đạo đia phương tham quan hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ, còn có Hội thảo “Các giải pháp kinh tế, kỹ thuật để phát triển cây lúa và cây ăn quả”.

Theo ông Dũng, thông qua hội thảo, ông rất mong các nhà chuyên môn sẽ đánh giá thực trạng, đề xuất các chính sách và đưa ra các giải pháp kinh tế - kỹ thuật sát thực tế, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án trọng tâm của Tiền Giang, như: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; Đề án cắt vụ, chuyển đổi mùa vụ và cơ cấu cây trồng các huyện phía Đông của tỉnh; Đề án thành lập khu nông nghiệp công nghệ cao;…

Ông Lê Văn Trưởng-Phó Chủ tịch Hội ND huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, Hội ND huyện có một gian hàng tham gia hội chợ, với chủ lực là trái thanh long.

Thanh long đang là nông sản chủ lực của Tiền Giang thu hút khá nhiều khách tham quan.

“Mục tiêu chính của chúng tôi khi tham gia hội chợ là giới thiệu đặc sản thanh long Chợ Gạo với mọi người gần xa. Đây là đặc sản nông nghiệp không chỉ của địa phương mà còn của tỉnh Tiền Giang”, ông Trưởng chia sẻ.

Hội chợ triển lãm kéo dài từ ngày 20-26/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem