Chủ đề nóng

Động thái đầu tiên của Lê Hoàng Diệp Thảo sau ly hôn

L.T Chủ nhật, ngày 31/03/2019 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ly hôn với ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ với 1 phán quyết được bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho là “bất công với các con”, có lẽ bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bình tâm trở lại. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã sớm nhận ra rằng, tài sản kinh doanh lớn nhất hiện tại không còn Trung Nguyên nữa mà là "đứa con riêng" King's Coffee.
Bình luận 0

Cuộc ly hôn nghìn tỷ của cặp vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên khép lại với tỷ lệ phân chia tài sản 60/40 theo phán quyết của Tòa án. Trong đó, Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục điều hành Trung Nguyên và buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải “rút” đi trong sự thất vọng.

Sau bản án "bất công với các con", Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về tình mẹ

Cuộc ly hôn của cặp vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên của Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo có lẽ là vụ xử ly hôn dài nhất trong nhiều năm qua (kéo dài gần 4 năm), kịch tính nằm ở việc ông  Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều muốn giành quyền điều hành “con chung” là cà phê Trung Nguyên sau hơn 20 năm cùng gây dựng.

Để có được vị trí tại Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã từng phải đưa ra đề nghị được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ. Tổng cộng 4 người con là 20% số cổ tức của ông Vũ. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên, tốt nghiệp xong đại học.

 

Ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tuy nhiên, trong phán quyết cuối cùng, Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn là người nuôi dưỡng 4 người con chung và ông Đặng Lê Nguyên Vũ cấp dưỡng mỗi người con 2,5 tỷ đồng/năm, tính từ năm 2013 đến khi các con đủ 18 tuổi thay vì số cổ phần như bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu.

3 ngày sau khi phiên tòa sơ thẩm ly hôn của cặp vợ chông ông chủ cà phê Trung Nguyên giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà Thảo đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang cá nhân của mình.

Bà Thảo gửi lời biết ơn đến người mẹ của mình cũng như động viên các con về tình yêu của người mẹ - điều mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng là "thứ sức mạnh vĩ đại nhất có thể hóa giải mọi thử thách, dung hòa mọi mâu thuẫn và xoa dịu mọi tổn thương".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết, “Mẹ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình mình vượt qua, để các con thấy rằng thế giới này dù có rộng lớn là thế, các con sau này có lớn bao nhiêu, bay cao xa thế nào thì vẫn luôn có Ba, Mẹ phía sau, dang vòng tay ấm đón các con trở về.

Tình yêu của mẹ là thứ sức mạnh vĩ đại nhất có thể hóa giải mọi thử thách, dung hòa mọi mâu thuẫn và xoa dịu mọi tổn thương. Mẹ luôn yêu các con!”

 

Ngay trước thời điểm phiên tòa phán quyết ngày 27.3 diễn ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng chia sẻ về vai trò của gia đình đối với con cái. Trên trang cá nhân của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bất ngờ ẩn ý về trách nhiệm của một người cha khi ngày xét xử vụ ly hôn đang cận kề.

"Không cần biết bạn kết hôn vì điều gì, một khi bạn đã có con, bạn cần phải yêu gia đình này, bất kể nó tẻ nhạt và lạnh lẽo đến mức nào, bạn đều có nghĩa vụ phải sưởi ấm nó lên, bởi vì bạn là người cha!", bà Thảo chia sẻ.

Trước phán quyết 1 ngày, bà Lê Hoàng DiệpThảo cho biết, bà vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng “gia đình tôi sẽ trở lại bên nhau. Tình yêu thương, lòng dũng cảm, sự kiên nhẫn và bao dung sẽ dần dần thức tỉnh lòng người”. Vì thế, Lê Hoàng Diệp Thảo tin mình sẽ gặt hái được thành quả đó.

Tuy nhiên, khi nhận phán quyết cuối cùng của phiên tòa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nhanh chóng rời đi cùng câu nói chua chát: "Bản án quá bất công với mẹ con chúng tôi".

Ra mắt thêm 3 cửa hàng cà phê King's Coffee, đối thủ của Trung Nguyên

Rút khỏi Trung Nguyên sau khi ly hôn với ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ theo phán quyết, có lẽ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sớm nhận ra rằng, tài sản kinh doanh lớn nhất hiện tại không còn Trung Nguyên nữa mà thay vào đó là thương hiệu cà phê với chuỗi King's Coffee, Trung Nguyên International.

Nói về thương hiệu cà phê với chuỗi King's Coffee của Lê Hoàng Diệp Thảo, bà xây dựng “đứa con riêng” này ngay trong tâm bão của cuộc ly hôn với ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ. Chuỗi cửa hàng King's Coffee nổi tiếng với những thức uống cà phê ngon trên khắp thế giới đã và đang thu hút nhiều bạn trẻ và giới sành cà phê.

Cũng phải nói thêm rằng, trong quá trình xảy ra mâu thuẫn từ những năm 2015, cũng là thời điểm bà Lê Hoàng Diệp Thảo bắt đầu dồn lực để xây dựng cho mình một thương hiệu cà phê với chuỗi King's Coffee, Trung Nguyên International và trở thành đối thủ của chính “đứa con chung” giữa bà và ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ.

 

Trong những chia sẻ trên trang cá nhân của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về cơ nghiệp nghìn tỷ tại Singapore của Trung Nguyên và ý nghĩa của công ty này (TNS) trong giai đoạn rạn nứt tình cảm đầu tiên giữa bà và chồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đứng tên cho vị trí giám đốc của Trung Nguyên Singapore PTE.LTD. Công ty này được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài vào ngày tháng 7.2008, với hoạt động chính là kinh doanh cà phê, cửa hàng cà phê (bao gồm cả hoạt động xuất nhập khẩu).

Trong các văn bản bà chủ King's Coffee đưa ra, 50.000 SGD số vốn đầu tiên của TNS đều thuộc sở hữu của một mình bà. Sau đó, năm 2011, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần trên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Năm 2014, ông Đặng Lê Nguyên Vũ là cổ đông duy nhất của công ty này. Đến năm 2015, một văn bản khác xuất hiện tại tòa án tối cao Singapore cho biết, toàn bộ hơn 7 triệu cổ phần của TNS lại một lần nữa chuyển sang "túi" của bà Thảo, trước khi được chuyển nhượng cho một cá nhân khác trong văn bản có con dấu của ông Vũ.

Đây cũng chính là thời điểm TNI Corporation của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tách khỏi Trung Nguyên Group.Tháng 10.2016, TNI lần đầu cho ra mắt thương hiệu cà phê King's Coffee và cũng kể từ đó CEO Lê Hoàng Diệp Thảo của TNI Corporation tự mở chuỗi cà phê King's Coffee, cạnh tranh trực tiếp với Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định mình là người duy nhất điều hành kể từ khi công ty này thành lập, và đến nay công ty này vẫn hoạt động tốt.

 

Theo chia sẻ trên trang cá nhân sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết King's Coffee sẽ cho ra mắt thêm đồng loạt 3 cửa hàng tiếp theo tại Tp. HCM, Hà Nội và TP Vũng Tàu vào ngày hôm nay 31.3.2019.

Có lẽ, sau những giông bão, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giờ đây đã bình tâm trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem