Chủ đề nóng

động vật có xương sống

 • Loài sinh vật quái dị khiến các nhà khoa học tranh cãi

  Loài sinh vật quái dị khiến các nhà khoa học tranh cãi

  Năm ngoái, khi các nhà khoa học tuyên bố đã có lời giải cho bí ẩn hàng chục năm về một loài cổ sinh vật, tưởng như những tranh luận đã ngừng lại. Nhưng mới đây, nhiều cuộc thảo luận tiếp tục nổ ra quyết liệt hơn.
 • Hóa thạch động vật đầu tiên đi lại trên đất liền

  Hóa thạch động vật đầu tiên đi lại trên đất liền

  Hóa thạch động vật có xương sống đầu tiên đi lại trên đất liền khoảng 355 triệu năm trước đây được tìm thấy tại Scotland.
 • Cá "lạ" đâm vào cổ du khách Nga là cá nhái

  Cá "lạ" đâm vào cổ du khách Nga là cá nhái

  Trưởng phòng động vật có xương sống biển Viện Hải Dương học cho biết, Viện đã có văn bản trả lời Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa về việc giám định tên cá đã tấn công bệnh nhân bà Kalinia Oxana (44 tuổi, du khách Nga) đang điều trị tại Bệnh viện.
 • SỐC: Phát hiện 3 loài thú quý còn sống từ thời... nguyên thủy

  SỐC: Phát hiện 3 loài thú quý còn sống từ thời... nguyên thủy

  Không thể tin được là những con vật sống ở Cape Melville lại có thể tồn tại hàng triệu năm trong cùng một khu vực và không bị tuyệt chủng. Thật ngoài sức tưởng tượng.
 • Đồng lòng giữ rừng Nà

  Đồng lòng giữ rừng Nà

  Từ bao đời nay, người dân xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, đã ra sức gìn giữ khu rừng Nà nằm ngay giữa làng. Khu rừng có diện tích 17ha này được 300 hộ dân trong xã xem như một phần máu thịt không thể thiếu đối với cuộc sống của họ.
 • Nhện công cong đuôi nhảy nhót "mời gọi" bạn tình

  Nhện công cong đuôi nhảy nhót "mời gọi" bạn tình

  Để gây sự chú ý với bạn tình, ngoài những động tác "vũ đạo" độc đáo, linh hoạt, nhện công còn giương cao chiếc đuôi với màu sắc sặc sỡ, lôi kéo, hấp dẫn đối phương.
 • Phát hiện 200 trứng khủng long cực quý

  Phát hiện 200 trứng khủng long cực quý

  Dân Việt - Các nhà khoa học đã phát hiện xương hóa thạch từ một tổ hơn 200 phôi thai khủng long đặc biệt nhất từ trước đến nay. Điều đó cho thấy khủng long cũng phát triển trong trứng giống như loài chim hiện tại.
 • Kỳ lạ loài rùa thải nước tiểu qua... miệng

  Kỳ lạ loài rùa thải nước tiểu qua... miệng

  Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một đặc điểm hết sức thú vị ở loài rùa mai mềm Trung Quốc. Theo đó, miệng là con đường chủ yếu giúp chúng bài tiết nước tiểu.
 • Rùa biết "làm tình" cách đây gần 50 triệu năm

  Rùa biết "làm tình" cách đây gần 50 triệu năm

  Dân Việt - Các nhà khoa học vừa công bố một nghiên cứu gây sốc, loài rùa đã biết làm “chuyện ấy” cách đây 47 triệu năm về trước.
 • Tràm Chim là khu Ramsar của thế giới

  Tràm Chim là khu Ramsar của thế giới

  (Dân Việt) - Ngày 22.5, Bộ Tài nguyên- Môi trường cùng UBND tỉnh Đồng Tháp làm lễ đón nhận chứng chỉ khu Ramsar cho Vườn quốc gia Tràm Chim.