Chủ đề nóng

"Đột nhập" khu cách ly 90 người nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Viết Chung Thứ sáu, ngày 28/02/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Công an TP Hà Nội hiện cách ly 90 trường hợp người Việt và nước ngoài nghi nhiễm Covid-19.
Bình luận 0

Hiện tại, Bệnh viện Công an TP Hà Nội (Văn Phú, Hà Đông) đang cách ly, theo dõi sức khỏe của 90 trường hợp người Việt và nước ngoài nghi nhiễm Covid-19.

Trung úy Nguyễn Văn Nam, Bác sỹ Khoa Nội tổng hợp CATP mặc đồ bảo hộ phòng dịch để vào khu cách ly. Trung úy Nam nhà ở Thường Tín, gia đình có 1 con nhỏ. Gần 3 tuần nay, Trung úy, bác sỹ Nam đã tham gia ứng trực, theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly.

Các y bác sỹ Bệnh viện CATP giúp nhau mặc đồ bảo hộ. Các quy trình phòng chống dịch Covid-19 được tuân thủ nghiêm ngặt.

Trung bình mỗi ngày các y bác sỹ Bệnh viện CATP lên thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho các trường hợp cách ly 2 lần. Đồ ăn uống được các điều dưỡng mang lên tận buồng cho người đang cách ly.

Nhiều y bác sỹ đã được tăng cường cho khoa Nội Tổng hợp. Đơn vị "chủ lực" trực chiến ở khu cách ly. Hiện bệnh viện CATP Hà Nội đang cách ly theo dõi 90 trường hợp, các y bác sỹ ứng trực 24/24 sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cần cách ly bất kể thời gian nào.

Các y bác sỹ Bệnh viện CATP trở thành "shipper" bất đắc dĩ, chuyển thư từ, quà của người nhà vào khu cách ly.

Kiểm tra thân nhiệt cho những trường hợp cần cách ly ở Bệnh viện CATP. Các trường hợp cách ly ở đây cho biết đều cảm thấy thoải mái, thức ăn ngon, được quan tâm chăm sóc tận tình.

Các y bác sĩ ghi chép lại tình hình sức khỏe từng người để theo dõi. Các trường hợp cách ly đủ 14 ngày và âm tính với Covid-19 sẽ được về nhà.

Sau khi ra khỏi khu cách ly, các y bác sỹ phải tuân thủ đúng quy trình phòng dịch của WHO và Bộ y tế.

Bác sỹ CATP đang tiến hành khử khuẩn bên trong khu cách ly. Phía ngoài luôn có cán bộ ứng trực 24/24. Những ai không có nhiệm vụ không được vào khu cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem