Giống gà Bresse được nuôi ở miền đông Pháp và chỉ 5% loại thịt gà này được xuất khẩu. Nên thục khách muốn thưởng thức món thịt gà Bresse thì phải tới quê hương của nó.
Công ty Volaille de Bresse bán thịt gà Bresse với giá 40 euro/kg tại các cửa hàng thịt ở thành phố Paris, khiến nó trở thành loại thịt gà đắt nhất thế giới.
Nhà hàng nổi tiếng Aux Terrasses tại thị trấn Tournus phục vụ các món ăn từ thịt gà Bresss.
“Tôi thích ăn thịt gà Bresse và tôi rất may mắn vì chất lượng của sản phẩm địa phương đặt mức cao nhất thế giới”, đầu bếp Jean-Michel Carrette nói.
Gà được nuôi tại một khu chuyên biệt và thị trấn Louhans được coi là thủ đô của gà Bresse.
Gà Bresse là thực phẩm sống đầu tiên được cấp chứng nhận bảo vệ nguồn gốc ở châu Âu.
Trang trại gia đình Laurency, nằm cách thị trấn Louhans khoảng 20.000 con gà Bresse mỗi năm.
Các nông dân được yêu cầu phải tạo không gian rộng ít nhất 10 m2 cho mỗi con gà.
Gà được cho ăn hỗn hợp bột ngô, lúa mì và sữa khô cùng với côn trùng, giun, ốc và cỏ.
“Gà Bresse chỉ ăn những loại thực phẩm được trồng tại khu vực”, nông dân tên Anthony cho biết.
Phần lớn gà Bresse trưởng thành sau 4 tháng tuổi.
Gà được nuôi trong chuồng gỗ để cơ của chúng chuyển hóa thành mỡ trước khi đưa tới lò mổ.
Gà được bọc lớp vải trắng sau cắt tiết.
Việc bọc gà thịt bằng tấm vải không chỉ vì mục đích mỹ thuật và hương vị mà còn là cách thể hiện sự tôn trọng với con vật.
Mỗi du khách ngoài tiềm lực tài chính phải dẻo dai sức khỏe để đi bộ sâu trong rừng mưa nhiệt đới.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.