Chủ đề nóng

Dự án BĐS chưa đủ điều kiện rao bán trên mạng: Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nói gì?

Trương Hồng - Trần Hậu Thứ ba, ngày 18/05/2021 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các ngành chức năng xử lý tình trạng “bán lúa non” các dự án bất động sản và không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

 Xung quanh thông tin báo Dân Việt phản ánh về việc một số cá nhận, tổ chức mạo nhận Chủ đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn (KPC Chiên Đàn), tự ý rao bán và nhận đặt chỗ trong thời gian qua trên các trang Web, Facebook, Zalo...., ngày 18/5, phóng viên Dân Việt trao đổi với ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ông Bửu cho biết: Khu phố chợ Chiên Đàn chưa đủ thành phẩm thì không thể bán được, không những dự án này mà tất cả các dự án bất động sản khác trên địa bàn cũng thế, chừng nào dự án hoàn thành, đủ điều kiện thì mới được phép giao dịch.

Theo ông Hồ Quang Bửu, trước đó ông đã ký công văn 1664 về việc "tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh" theo tình hình hoạt động đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố…, tăng cường theo dõi nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, cần công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, các dự án bất động sản đặc biệt là các dự án lớn và việc sáp nhập thành lập, nâng cấp đơn vị hành chính,... tại địa phương để minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá để trục lợi bất hợp pháp.

Thực hiện quản lý, kiểm soát việc tăng giá đất nhằm đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế của các khu vực trên địa bàn tránh ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tại địa phương.

"Đặc biệt, có biện pháp quản lý, kiểm soát hữu hiệu hoạt động môi giới của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản tại địa phương…", công văn nhấn mạnh.

Khu phố chợ Chiên Đàn ở Quảng Nam: Người dân không nên bị “sập bẫy” khi dự án chưa hoàn thành - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Nam đã khuyến cáo người dân không nên bị "sập bẫy" bởi các dự án BĐS chưa hoàn thành

Ngoài ra, vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam còn yêu cầu, cần tăng cường công tác quản lý, giám sát, kiểm tra và thanh tra; có giải pháp phù hợp nhằm ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông,... gây bất ổn cho thị trường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội địa phương và đời sống của người dân; đồng thời, xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý các trường hợp môi giới, mua bán bất động sản, dự án bất động sản, quyền sử dụng đất, buông lỏng quản lý,... vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan (nếu có).

"Giao cho Sở Xây dựng thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các dự án kinh doanh bất động sản chưa đảm bảo các điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định; tiến độ thực hiện các hồ sơ, thủ tục và đầu tư xây dựng của tất cả các dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị, dự án nhà ở, dự án bất động sản du lịch,... trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, cần khuyến cáo người dân không được thực hiện các giao dịch, hợp tác, chuyển nhượng các dự án chưa đủ hoặc không đủ điều kiện kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh…", công văn nêu rõ. 


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem