Chủ đề nóng

Dự án nghìn tỷ ở Hạ Long: Tiếp tục "gây họa" cho người dân

Nhóm PV Đông Bắc Thứ hai, ngày 11/12/2017 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đơn vị thi công bất cẩn khiến một người đi đường bị dây điện vắt ngang đường làm ngã, may mắn một chiếc xe khách đang lưu thông cùng chiều đã kịp phanh lại.
Bình luận 0

Thông tin và hình ảnh Dân Việt có được thì vào sáng ngày 9.12, tại khu vực Cầu Trắng (phường Hà Tu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) một người dân đang điều khiển xe máy BKS 14K2-8446 với tốc độ khá nhanh bất ngờ ngã lăn ra giữa đường do bị dây điện vắt ngang đường cuốn vào xe.

Một xe ô tô khách đã kịp thắng gấp nên người điều khiển xe máy chỉ bị xây xát và hư hại xe nhẹ. Đại diện đơn vị thi công đường điện thuộc dự án “Cải tạo, chỉnh trang đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh” đã ra xin bồi thường và mong người bị nạn không báo công an lập biên bản sự việc.

Sau đó, phóng viên đã nhiều lần liên hệ đơn vị thi công cung cấp tài liệu nhưng đều bị khất lần vì… bận.

Người điều khiển xe máy ngã lăn ra giữa đường khi các phương tiên lưu thông giờ cao điểm khá đông.

Nguyên nhân tai nạn là do bị đơn vi thi công đường điện tuyến Nguyễn Văn Cừ quá ẩu, để dây điện vắt ngang đường cuốn vào xe máy bị nạn.

Đại diện đơn vị thi công xin bồi thường thay vì gọi cơ quan chức năng đến lập biên bản xử lý.

Làm việc tại Văn phòng đại diện Đông Bắc, báo NTNN /Dân Việt, đại diện đơn vị thi công gây tai nạn cho biết: "Quá trình thi công chôn và kéo đường dây điện của đơn vị (Công ty Thành Đạt ở Thanh Hóa) không trách khỏi sai sót nên đã gây ra tai nạn cho người đi đường. Mong báo chí thông cảm giúp đỡ không đăng tải thông tin".

Đồng thời, vị đại diện đơn vị thi công cũng cho hay quyết định trúng thầu và hợp đồng thi công phía Ban Quản lý dự án công trình TP.Hạ Long làm chủ đầu tư chưa bàn giao, bản thiết kế thi công có nhưng quên không mang theo nên không thể cung câp ngay cho báo chí. 

Người này tự xưng là lãnh đạo Công ty Thành Đạt đến Văn phòng Đông Bắc báo NTBNN/Dân Việt làm việc, thừa nhận thiếu sót và mong không phản ánh thông tin lên báo.

Dân Việt cũng thu thập được đoạn clip dài 25 giây ghi lại cảnh đơn vị thi công dùng máy thổi công suất lớn thổi đất đá trên bề mặt đường Quốc lộ 18 đoạn trước cửa công an TP.Hạ Long. Đoạn clip được quay vào thời điểm trời tối.

Theo người dân thì việc vị thi công vào ban đêm để người đi đường không thể phát hiện bằng mắt thường. Tuy nhiên, bụi bay mù mịt cản trở tầm nhìn và sốc khi hít phải bụi thì ai cũng nhận biết được.

Một đường ống dẫn nước sạch của dân cư ở khu vực Cột 3, phường Hồng Hải bị gầu máy xúc thi công đường chôn đường điện và nước ngầm bổ vỡ nước phun ra tung tóe.

Dân Việt tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem