Chủ đề nóng

Dự báo thời tiết hôm nay (29.11): Bão số 9 suy yếu, Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường

Vô Song Thứ ba, ngày 29/11/2016 00:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự báo thời tiết hôm nay (29.11) của Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, bão số 9 trong hôm nay đã suy yếu thành một vùng thấp, Bắc Bộ sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường.
Bình luận 0

Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C. (Ảnh: Đàm Duy)

Tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, Bắc Bộ tiếp tục một ngày nắng lạnh. Buổi sáng nhiệt độ giao động từ 13 - 17 độ C. Trưa chiều giảm mây trời nắng, thời tiết hanh khô. Buổi tối và sáng sớm ở vùng núi cao có rét đậm, nhiệt độ xuống dưới 8 độ C.

Tin về cơn bão số 9, hiện bão số 9 trong đã suy yếu thành một vùng thấp. Tuy nhiên ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp vẫn sẽ kết hợp với không khí lạnh tăng cường và gây mưa ở Trung Bộ.

Dự báo mưa có thể kéo dài đến ngày 2.12 với vùng mưa trải dài từ khu vực Đà Nẵng đến tận Khánh Hòa. Trong đó các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên sẽ là trọng tâm mưa của đợt này. Đây cũng là nơi có thể xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông ở khu vực Quảng Ngãi – Bình Định và phía Bắc của Phú Yên có khả năng lên mức báo động 2-3. Còn lại một số sông khác sẽ lên từ báo động 1-2. Ngoài ra cũng cần đề phòng với các hiện tượng như lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp thuộc khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên.  

Còn ở các tỉnh Bắc Bộ, dự báo vẫn có sự khác biệt về thời tiết giữa ngày và đêm. Nếu như đêm qua và rạng sáng nay trời rét, nhiệt độ thủ đô Hà Nội và các thành phố đều không nơi nào vượt quá mức nhiệt 16 độ thì theo dự báo thời tiết hôm nay, nắng ấm sẽ xuất hiện và nhiệt độ sẽ đồng loạt tăng nhanh. Hầu hết các tỉnh thành Bắc Bộ sẽ phổ biến ở mức nhiệt từ 24-27 độ C. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới đi qua cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường (29.11) sẽ gây mưa to đến rất to cho khu vực Đà Nẵng-Khánh Hòa từ 30.11 đến 2.12 (200-400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế)

Bộ phận không khí lạnh tăng cường vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo thời tiết hôm nay(29.11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Chiều nay (29.11), ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi trung và Nam Trung Bộ gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Ở khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết biển hôm nay (29.11), do ảnh hưởng của bão số 9 từ Vĩ tuyến 14 đến Vĩ tuyến 19 độ Bắc và phía Đông Kinh tuyến 116 độ Đông tiếp tục nằm trong vùng nguy hiểm gió mạnh từ cấp 6 trở lên.

Huyện đảo Hoàng Sa đề phòng gió cấp 6-7, giật cấp 8-9 biển động. Còn vùng biển từ vùng biển từ Bình Định đến Bà Rịa Vũng Tàu cảnh báo gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Huyện đảo Trường Sa và các đảo Thổ Chu, đảo Phú Quốc thời tiết tốt gió cấp 3-4 biển êm.

Dự báo thời tiết hôm nay (29.11) của các vùng trên cả nước: 

Phía Tây Bắc Bộ: Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ giao động từ: 14 - 23 độ C, có nơi dưới 14oC

Phía Đông Bắc Bộ: Trời ít mây, ngày nắng, sáng sớm có sương mù. Vùng núi có nơi rét đậm. Độ ẩm từ 45 - 85%. Nhiệt độ giao động từ: 13 đến 24 độ C, vùng núi cao 8-11 oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía nam sáng có mưa và mưa rào. Phía bắc trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ giao động từ: 16 đến 26 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, sáng có mưa rải rác, phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ giao động từ 23 - 32 độ C. Phía bắc 26-29 oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 57 - 98%. Nhiệt độ giao động từ: 18 - 31 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ giao động từ: 24 - 33 độ C

Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Độ ẩm từ 45 - 85%.Nhiệt độ giao động từ: 14 - 23 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem