Chủ đề nóng

dự báo

 • Ưu tiên dự báo thị trường nông sản

  Ưu tiên dự báo thị trường nông sản

  ĐBQH đề nghị Chính phủ cần ưu tiên hiện đại hóa nông nghiệp, trước mắt ưu tiên dự báo thị trường để người nông dân yên tâm sản xuất đảm bảo sản phẩm hàng hóa làm ra có nơi tiêu thụ.
 • ĐBSCL: Chưa hào hứng chuyển từ trồng lúa sang trồng màu

  ĐBSCL: Chưa hào hứng chuyển từ trồng lúa sang trồng màu

  Thông tin từ Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), sau gần hai năm qua, hoạt động chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng màu theo yêu cầu Thủ tướng Chính phủ vẫn vướng nhiều khó khăn, nông dân chưa thực sự hào hứng.
 • "Ngày 4.6, giá xăng dầu có thể giảm"

  "Ngày 4.6, giá xăng dầu có thể giảm"

  Đây là khẳng định của ông Võ Văn Quyền-Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ này, chiều nay (1.6).
 • Tìm cách tiết kiệm điện giữa mùa hè

  Tìm cách tiết kiệm điện giữa mùa hè

  Mùa hè đã đến, chi phí tiền điện của mỗi gia đình tăng cao. Làm thế nào để có thể tiết kiệm điện dễ dàng trong mùa hè này là những băn khoăn của rất nhiều hộ dân?
 • Nắng gay gắt: Khung giờ người dân ra ngoài dễ gặp nguy hiểm

  Nắng gay gắt: Khung giờ người dân ra ngoài dễ gặp nguy hiểm

    Thời điểm từ 13-15h là khung giờ nắng nóng nhất trong ngày. Dự báo, trong khung giờ này, tại vị trí Láng, Hà Nội, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C. Do vậy, người dân nên hạn chế ra ngoài, làm việc ở ngoài trời vào khung giờ này”, ông Tuấn chia sẻ.
 • Nông sản ế: “Ăn nói thế nào với bà con”

  Nông sản ế: “Ăn nói thế nào với bà con”

  Câu chuyện quả dưa nói riêng và nông sản nói chung bị ùn tắc, ế thừa đã làm nghị trường nóng rực, trở thành chủ đề thảo luận tại hầu hết các đoàn đại biểu Quốc hội.
 • “Tìm cho ra một thế hệ nông dân mới”

  “Tìm cho ra một thế hệ nông dân mới”

  “Một phần của tái cơ cấu nông nghiệp là phải tạo ra, tìm ra một thế hệ người nông dân mới, có thể lao động ở một mắt xích có giá trị cao hơn”-TS Nguyễn Sĩ Dũng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định như vậy khi trao đổi với PV NTNN ngày 21.5.
 • “Mỗi bộ nắm một chân con lợn!”

  “Mỗi bộ nắm một chân con lợn!”

  “Chúng ta đang xảy ra một thực trạng, thành tích thì bộ ngành địa phương nào cũng nhận là của mình, đến khi xảy ra chuyện, như chuyện nông sản ách tắc, bí đầu ra như hiện nay thì chả thấy bộ ngành địa phương nào đứng ra nhận cả...”. 
 • Sản xuất, tiêu thụ nông sản: Vẫn đùn đẩy trách nhiệm!

  Sản xuất, tiêu thụ nông sản: Vẫn đùn đẩy trách nhiệm!

  Trong khi nông sản, trái cây làm ra bị ùn ứ, không tiêu thụ được, bị rớt giá hoặc thậm chí đổ bỏ thì các bộ ngành, doanh nghiệp (DN), địa phương lúc này vẫn đổ lỗi và đẩy trách  nhiệm cho nhau...
 • “Nín thở” chờ tiêu thụ vải thiều

  “Nín thở” chờ tiêu thụ vải thiều

  Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ bước vào vụ thu hoạch vải thiều. Để ngăn “kịch bản” dư thừa, ế vải thiều có thể xảy ra, ngày hôm qua 11.5, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị bàn biện pháp tiêu thụ và xuất khẩu vải thiều tại huyện Lục Ngạn.