Chủ đề nóng

dự báo

 • Vẫn dư điện dự phòng trong tháng 5

  Vẫn dư điện dự phòng trong tháng 5

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong tháng 5 - tháng cao điểm mùa khô, hệ thống điện sẽ vẫn đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải và có dự phòng...
 • Đồng vốn giúp hiện thực hóa ước mơ

  Đồng vốn giúp hiện thực hóa ước mơ

  “Người nghèo chúng tôi có nhiều mơ ước lắm, nhưng để những ước mơ thành sự thật thì cần có nhiều thứ; trong đó có sự trợ giúp rất lớn của đồng vốn Ngân hàng Chính sách xã hội”.
 • Quảng Nam: Nông dân trồng dưa lại khốn khổ

  Quảng Nam: Nông dân trồng dưa lại khốn khổ

  Quảng Nam đang vào vụ thu hoạch dưa hấu ở vùng cánh nam với diện tích khoảng 550ha (vùng cánh bắc khoảng 300ha đã thu hoạch xong cuối tháng 3). Dưa mất mùa đã đành, hiện giá lại thấp hơn so với năm 2014. 
 • Hà Nội: 60% DN đã ý thức tiết kiệm năng lượng

  Hà Nội: 60% DN đã ý thức tiết kiệm năng lượng

  Đây là kết quả kiểm tra việc sử dụng năng lượng tại 92 doanh nghiệp (DN) trọng điểm trên địa bàn 12 quận huyện của Hà Nội từ 1- 21.4.2015 vừa được Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) công bố. EVN HANOI cho biết, kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy, khoảng 60% DN được kiểm tra đã thực hiện việc kiểm toán năng lượng và đã có cán bộ chuyên trách quản lý năng lượng hoặc có kinh nghiệm về quản lý năng lượng. 
 • Nhà máy thủy điện hoạt động cầm chừng

  Nhà máy thủy điện hoạt động cầm chừng

  Cao điểm mùa khô (tháng 5-6) mới cận kề song nhiều nhà máy thủy điện tại miền Trung, Tây Nguyên đã phải hoạt động cầm chừng, thậm chí ngừng hoạt động do thiếu nước…
 • Dè dặt bán cá tra vào Mỹ

  Dè dặt bán cá tra vào Mỹ

  Xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ 3 tháng đầu năm đã giảm nhẹ, nhiều doanh nghiệp dè dặt đưa hàng vào thị trường này do  e ngại mức thuế chống bán phá giá khá cao của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố hồi tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, dự báo nhu cầu sẽ tăng trong các quý sau.
 • Dạy nghề cho lao động nông thôn: Còn quá nhiều lỗ hổng

  Dạy nghề cho lao động nông thôn: Còn quá nhiều lỗ hổng

  Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (2010- 2014), theo Sở LĐTBXH TP.HCM, tổng số lao động nông thôn được học nghề trên địa bàn thành phố khoảng 35.000 người, trong đó số lao động có việc làm sau khi học nghề là hơn 26.500.
 • Giá sữa sẽ ổn định và giảm

  Giá sữa sẽ ổn định và giảm

  Ngày 19.4 ông Nguyễn Anh Tuấn- Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, mức giảm giá sữa từ 0,4-4% mà các doanh nghiệp sữa vừa kê là phù hợp với cơ cấu giá của các sản phẩm sữa kê khai lại giá.
 • Áp lực cấp điện sẽ rơi vào tháng 5, 6

  Áp lực cấp điện sẽ rơi vào tháng 5, 6

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hết tháng 4 hệ thống điện đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải và có dự phòng nhưng đến tháng 5 và 6 (cao điểm mùa khô) ngành điện sẽ phải huy động cao các nguồn điện than và khí, trong đó nhiệt điện than phải đảm bảo sản lượng tối thiểu 150-155 triệu kWh/ngày.
 • Bò Úc "húc" bò ta

  Bò Úc "húc" bò ta

  Tuy không hề có sừng nhưng bò Úc, đang đổ bộ ào ạt vào Việt Nam, đã “húc” cho bò nhà những cú chí mạng. Với tình hình này, nhiều người dự báo chẳng mấy chốc đàn bò vàng nội địa sẽ bị bò Úc "làm thịt". Lúc đó, người chăn nuôi trong nước chỉ còn nước bỏ nghề.