Chủ đề nóng

Du khách đổ về biển Sầm Sơn trong dịp nghỉ lễ 30/4 ngày càng đông

Thứ sáu, ngày 01/05/2020 09:18 AM (GMT+7)
Sau khi TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) quyết định đón du khách và cho phép tắm biển, hàng nghìn người trong và ngoại tỉnh đã đổ về đây để nghỉ dưỡng, tắm biển trong ngày đầu nghỉ lễ.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của Dân Việt, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vào chiều 30/4, hàng nghìn du khách đã đổ về đây để nghỉ mát, tắm biển. 

Thời tiết tại biển Sầm Sơn trong ngày 30/4 khá nắng nóng, vậy nên, từ sáng sớm, các du khách đổ về đây để bắt đầu cho kỳ nghỉ. So với dịp nghỉ lễ năm trước (2019), năm nay (2020), lượng du khách đổ về đây giảm đi nhiều do thực hiện công tác giãn cách xã hội, để phòng, chống dịch Covid-19.

Các hàng quán bán nước được dựng lên ngay tại bãi biển để phục vụ du khách. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn luôn túc trực tại bãi biển. Việc giữ khoảng cách ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người theo khuyến cáo là không thể thực hiện khi lượng khách đổ về Sầm Sơn ngày một đông.

Theo ông Bùi Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn, thành phố đã vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng trước khi mở cửa biển trở lại, song cũng không tổ chức lễ hội du lịch biển như hàng năm.  

Các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, các khu du lịch biển ở Thanh Hóa được phép mở cửa đón khách nội tỉnh và những địa phương nguy cơ thấp với Covid-19, từ ngày 29/4. Du khách quốc tế và từ các địa phương có nguy cơ cao vẫn bị từ chối phục vụ.  

Chiều 30/4, hàng nghìn du khách đã đổ về Sầm Sơn, Thanh Hoá để nghỉ mát, tắm biển, bắt đầu kỳ nghỉ lễ. 

Thời tiết tại biển Sầm Sơn trong ngày 30/4 khá nắng nóng nên từ sáng sớm, các du khách đổ về đây. 

Các hàng quán bán nước được dựng lên ngay tại bãi biển để phục vụ du khách.

Bãi biển đẹp cùng với những đột phá về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ và văn hóa du lịch trong những năm gần đây, chính là những yếu tố khiến biển Sầm Sơn “hút” khách.

Việc giữ khoảng cách ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người theo khuyến cáo là không thể thực hiện khi lượng khách đổ về Sầm Sơn ngày một đông.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của thành phố đã phải đưa các ghế quan sát ra sát biển và liên tục nhắc nhở.

So với lượng khách đến Sầm Sơn hàng năm vào dịp lễ 30/4, khách du lịch năm nay ít hơn nhiều.

P.V
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem