Chủ đề nóng

Du khách thích thú với sản phẩm handmade ở chợ phiên Hội An

Trần Hậu Thứ sáu, ngày 22/03/2019 13:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều phiên chợ thành công tốt đẹp và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, Chợ phiên Hội An tiếp tục diễn ra tại sân công viên Sơn Phô Cẩm Châu, phường Cẩm Châu (TP.Hội An, Quảng Nam).
Bình luận 0

Chợ phiên Hội An lần này hội tụ hơn 30 gian hàng, diễn ra trong 2 ngày 16 - 17.3, với hàng loạt sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường và đậm sắc văn hoá của Hội An - Quảng Nam, như rau hữu cơ Thanh Đông, Hiền Đông, Cẩm Kim, cà phê sạch Cavalry Roastery...

Bên cạnh đó là những sản phẩm len, sợi, mĩ phẩm, gốm Chăm, thổ cẩm được những người nông dân tự tay làm ra (handmade). Nhiều gian hàng mang tính cộng đồng và bảo vệ môi trường rất hay như ống hút cỏ sậy, xà phòng làm bằng dầu ăn thừa… cùng nhiều gian hàng ẩm thực Hội An đặc sắc.

Du khách thích thú khi đến với chợ phiên Hội An.

Chợ phiên Hội An là địa điểm gặp gỡ thú vị, kết nối những người bạn cùng chung niềm đam mê về những sản phẩm sạch, độc đáo. Những sản phẩm ấy, bạn chỉ có thể được trải nghiệm cùng người dân Hội An và sở hữu nó tại chợ phiên.

Thời gian tới, phiên chợ này sẽ được tổ chức hàng tuần vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật.

   Ngoài các sản phẩm thủ công, du khách còn thoả thích mua sắm các loại nông sản khi đến với chợ phiên Hội An. Ảnh: T.H

Lão nông Phan Công Thành (ở xã Cẩm Kim, Hội An) cho biết: "Chợ phiên Hội An là dịp để người nông dân chúng tôi quảng bá sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó còn giúp cho người dân Hội An tạo ra sản phẩm du lịch mới thu hút du khách".

“Cứ mỗi lần có chợ phiên Hội An, tôi thường đi mua sắm các sản phẩm nông sản sạch, khám phá các sản phẩm đặc trưng Quảng Nam do chính những người nông dân mang đến bán. Sản phẩm sạch, an toàn mà giá cả lại rẻ, nên thu hút được du khách đến tham quan, mua sắm” - chị Nguyễn Thị Nhung (trú tại Hội An) cho biết.

Theo UBND TP.Hội An, thời gian tới, Chợ phiên Hội An sẽ diễn ra thường xuyên nhằm hướng đến xây dựng hình ảnh đẹp của một thành phố di sản với không gian “không túi nylon”; góp phần tạo nên món quà ý nghĩa cho bất cứ ai đã và sẽ yêu Hội An.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem