Chủ đề nóng

Du khách Trung Quốc đổ xô đến các điểm du lịch mới mở lại, bất chấp dịch Covid-19

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 25/02/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục nghìn người đã đổ xô tới các địa điểm du lịch Trung Quốc được mở cửa trở lại, và hình ảnh cho thấy nhiều người xếp hàng san sát nhau, bỏ qua khuyến cáo phòng dịch.
Bình luận 0

Phần lớn các thắng cảnh ở Trung Quốc đã đóng cửa gần 1 tháng qua để ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19, nhưng các địa điểm nổi tiếng đang dần mở cửa trở lại trong tuần này.

Lượng khách đến Công viên địa chất Núi Wugong đã quá tải trong ngày 24.2

Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy rất đông du khách tới những địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Giang Tây, Chiết Giang và Nam Ninh.

Công viên địa chất Núi Wugong ở tỉnh Giang Tây thu hút đông du khách đến mức ban quản lý thắng cảnh phải cảnh báo tình trạng quá tải vào ngày 24.2 và giới hạn lượng khách tham quan địa điểm này mỗi ngày.

Người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách với nhau ít nhất 1,5 m, nhưng thực tế có vẻ không được như vậy.

Tất cả du khách được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 m với người khác, nhưng đoạn video trên mạng xã hội cho thấy mọi người đứng xếp hàng sát nhau để chờ tới lượt tham quan Công viên địa chất Núi Wugong.

Một địa điểm du lịch hấp dẫn khác là Hồ Tây ở thành phố Hàng Châu, cũng thu hút hơn 5.000 du khách trong một ngày. Mọi người tới đây để tận hưởng nắng ấm, sau khi phải ở nhà suốt gần 1 tháng.

Đổ xô tới Hồ Tây để tận hưởng nắng ấm.

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người chỉ trích du khách lựa chọn du lịch trong thời điểm dịch Covid-19 chưa được kiểm soát ở Trung Quốc.

“Tôi không hiểu tại sao mọi người lại đi du lịch vào thời gian này?”, một cư dân mạng bình luận. Một người khác kêu gọi: “Đừng làm tăng thêm gánh nặng cho đất nước chúng ta. Tại sao mọi người không thể ở nhà?”.

Hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc cũng dần mở cửa trở lại, sau khi chính phủ nước này đưa ra hướng dẫn mới vào ngày 20.2, khuyên mọi người trở lại làm việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem