Chủ đề nóng

đua ghe

 • Quảng Nam: Người dân đội mưa ra sông cổ vũ các “tay bơi” tranh tài

  Quảng Nam: Người dân đội mưa ra sông cổ vũ các “tay bơi” tranh tài

  Dù trời mưa to nhưng vẫn không làm nhụt chí hàng trăm người hâm mộ lớn nhỏ dọc hai bên bờ sông Tam Kỳ trong giải tranh tài đua thuyền của các “tay bơi” ngay ngày xuân Canh Tý 2020.
 • Khám phá chợ quê, trải nghiệm bịt mắt đập om, đua ghe tại Festival Huế

  Khám phá chợ quê, trải nghiệm bịt mắt đập om, đua ghe tại Festival Huế

  Là một hoạt động thường niên trong các kỳ Festival, Chợ quê ngày hội (xã Thủy Thanh, thị xã Hương thủy) đã trở thành một trong những điểm đến quen thuộc đối với du khách trong nước và quốc tế.
 • Cảm nhận về hình thức tổ chức “Lễ hội đua bò Bảy Núi – An Giang” trong ngày lễ Dolta

  Cảm nhận về hình thức tổ chức “Lễ hội đua bò Bảy Núi – An Giang” trong ngày lễ Dolta

  Một trong những tập tục truyền thống diễn ra tại thời điểm lễ Dolta của bà con là tục “xin nước mưa” (nếu là vùng cao đang bị nạn hạn hán), hay “rước nước” (nếu là vùng ảnh hưởng mùa nước nổi hàng năm); và “đưa nước” diễn ra vào mùa nước giựt. Cho đến nay các tập tục này không chỉ vẫn được bà con hết sức ý thức giữ gìn, phát huy mà nó còn tạo sự thu hút rất đáng kể đối với khách du lịch nước ngoài, và nhất là các dân tộc anh em Kinh, Hoa, Chăm… cùng cộng cư trên địa bàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
 • Tục xin nước mưa của người Khơ me Nam Bộ

  Tục xin nước mưa của người Khơ me Nam Bộ

  “Xin nước mưa” là một trong những tập tục truyền thống của người Khơ me Nam Bộ. Cho đến nay các tập tục này không chỉ vẫn được bà con hết sức ý thức giữ gìn, phát huy mà nó còn tạo sự thu hút rất đáng kể đối với khách du lịch nước ngoài, và nhất là các dân tộc anh em Kinh, Hoa, Chăm… cùng cộng cư trên địa bàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
 • Hào hứng với trò chơi truyền thống

  Hào hứng với trò chơi truyền thống

  Trong khi nhiều nơi trò chơi truyền thống vắng bóng trong những ngày tết và đầu xuân thì tại nhiều vùng quê ở Thừa Thiên- Huế, đây là thời điểm các trò chơi này lên ngôi.
 • Ngày hội của đồng bào Khmer Nam Bộ

  Ngày hội của đồng bào Khmer Nam Bộ

  Trên 2.000 vận động viên của 49 đội nam và 13 đội nữ ở các tỉnh ĐBSCL, đã bước vào thi đấu đua ghe ngo sau Lễ khai mạc Festival hôm 15.11.
 • Khai mạc Festival Đua ghe Ngo

  Khai mạc Festival Đua ghe Ngo

  Tối 15.11, tại TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Lễ hội Festival Đua ghe Ngo đồng bào Khmer ĐBSCL lần thứ I đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Trăng và lúa”.
 • Sóc Trăng: 3 sản phẩm bánh đạt kỷ lục quốc gia về độ... "khủng"

  Sóc Trăng: 3 sản phẩm bánh đạt kỷ lục quốc gia về độ... "khủng"

  Tại Festival đua ghe ngo năm 2013, Công ty TNHH bánh pía-lạp xưởng Tân Huê Viên (ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành) đã đăng ký và đạt kỷ lục quốc gia với 3 sản phẩm: Bánh in nặng 509kg, bánh pía nặng 306kg và đĩa cốm dẹp 108kg.
 • Festival đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL -Sóc Trăng lần thứ nhất 2013: Thêm vui, thêm đoàn kết

  Festival đua ghe ngo đồng bào Khmer ĐBSCL -Sóc Trăng lần thứ nhất 2013: Thêm vui, thêm đoàn kết

  20 giờ tối nay (15.11), tại TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng), Lễ hội Festival Đua ghe ngo đồng bào Khmer đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất chính thức khai mạc với chủ đề “Trăng và hồn lúa”.
 • Háo hức chờ đón Festival Đua ghe ngo

  Háo hức chờ đón Festival Đua ghe ngo

  Trong không khí rộn ràng chuẩn bị Lễ hội Ok-om-bok năm nay, người dân Sóc Trăng đang háo hức chờ đón một trong những phần hội không thể thiếu là đua ghe ngo.