Chủ đề nóng

Đưa thi thể bà Hà Thúy Linh về nước trước ngày 1-10

Chủ nhật, ngày 27/09/2015 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện phía Trung Quốc và người nhà nữ doanh nhân Hà Linh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa thi thể bà về nước trước 1-10.
Bình luận 0

Nữ doanh nhân Hà Linh

Ngày 27-9, luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty TNHH Hà Linh, cho biết phía Trung Quốc thông báo sẽ giúp đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Thúy Linh (45 tuổi, tên gọi khác là Hà Linh, Giám đốc Công ty Hà Linh, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) về Việt Nam trước ngày 1-10. Đồng thời, ngành chức năng Trung Quốc cũng đang gấp rút điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra cái chết của nữ doanh nhân này.

Cũng theo ông Quý, hiện nay tình hình sản xuất của Công ty Hà Linh vẫn hoạt động bình thường với công suất 1,5 tấn trà tươi/ngày.

Trước đó, ngày 19-9 bà Hà Linh lên đường đi Trung Quốc để ký kết hợp đồng với đối tác lạ mặt thì bị sát hại tại thôn Cửu Giang Thủy, thị trấn Thường Bình, TP Đông Quán, tỉnh Quảng Đông.

Việc bà Hà Linh đột ngột tử vong đã đặt ra nhiều nghi vấn có thể các đối tượng đã rắp tâm lên kế hoạch từ lâu và được tính toán kỹ lưỡng.

Luật sư Quý phân tích: Trước khi qua Trung Quốc, bà Linh có giao cho ông Quý soạn thảo một bản hợp đồng bằng tiếng Việt và tiếng Trung Quốc, nhưng chỉ ghi tên bên bán, không có tên bên mua. Khi được hỏi, bà Linh có nói rằng việc mua bán này là qua môi giới, qua bên đó mới gặp đối tác thực sự. Đáng chú ý, chuyến đi ký hợp đồng với phía đối tác Trung Quốc lần này, bà Linh không hề báo công ty cũng như người thân trong gia đình.

Đến ngày 23-9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã có công điện báo cáo tình hình doanh nhân Hà Thúy Linh bị tử vong do nghi cướp sát hại. Cũng theo công điện, bà Hà Thúy Linh được bạn hàng mời uống nước, sau đó thì hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản. Bà Linh được đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong vào sáng 22-9. Qua chẩn đoán của ngành y tế Trung Quốc, bà Linh tử vong vì bị tổn thương tuyến tụy, tim,.. do ngoại lực tác động.

M.Hải (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem