Dứa

  • Cây cau, hàng cau cùng với luỹ tre xanh, cây đa - bến nước - sân đình luôn là những hình ảnh thân thương, ghi đậm dấu ấn của các làng quê Việt.
  • Trời nắng nóng oi bức còn gì tuyệt hơn được ăn những món ăn mát lạnh lại tốt cho sức khoẻ, cùng thử làm món hoa quả dầm bạn nhé!
  • Bí ngô, bí đao nặng nửa tạ, chanh 7kg, cà chua 1kg mỗi trái, bầu 35kg... là những "gã khổng lồ" mà những người nông dân Việt Nam tạo ra được nhờ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình trồng trọt.
  • Vùng Đồng bằng sông Cửu Long với đặc điểm kênh rạch, sông ngòi chằng chịt như ô bàn cờ. Và cũng chính vì thế, chiếc xuồng đã trở thành phương tiện đi lại chủ yếu của người dân miệt quê đất này.
  • Sau khi gặt hái xong, khoảng một đến hai tháng trong mùa hạn, trước tết Chuôl Chnam Thmay, đồng bào Khmer Nam bộ tổ chức đám làm phước, dân gian còn gọi là lễ cầu an.
  • Ngày trước, dầu thực vật bán trên thị trường khan hiếm, người ta thắng dầu dừa để chiên, xào thức ăn. Dầu dừa cũng được dùng để cho những cô gái miền quê Tây Nam bộ xức tóc, làm đẹp.
  • Rau má là loại thực vật mọc hoang hay bò lan trên mặt đất. Đặc biệt rau má thích sống dưới các gốc cây lớn trong vườn rậm, đất ẩm, hay giữa các luống mía có nhiều lá mục. Những buổi trưa hè, người bình dân ra vườn nhổ những bụi rau má về để nấu canh hoặc đâm nước uống cho mát.
  • Những hòn đảo tuyệt vời nhất, lãng mạn nhất ở khu vực Nam Thái Bình Dương được CNN bình chọn.
  • Cách làm sinh tố chuối dứa sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tự tay thực hiện món sinh tố sánh mịn, thơm ngon và đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể.
  • Người miền Tây Nam bộ ngày trước luôn dùng củi cây để chụm, nấu đồ ăn, thức uống. Và gắn liền với nó là hình bóng những cự củi được chất ngay ngắn trong chái bếp nhà quê.