Chủ đề nóng

Dừng các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng

Văn Long Thứ bảy, ngày 29/05/2021 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hỏa tốc về việc dừng các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng và khẩn trương thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Trưa 29/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo dừng tất cả các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào địa phương.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, trước tình hình dịch Covid-19 trong nước, nhất là tại TP.HCM và các tỉnh lân cận diễn biến phức tạp, có nguy cơ "xâm nhập" vào địa bàn rất cao, vì vậy, kể từ 0h ngày 30/5, dừng tất cả các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng.

Dừng các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.Hồ Chí Minh vào Lâm Đồng - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 30/5, dừng tất cả các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm thông báo đến các nhà xe, các công ty kinh doanh vận tải vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Lâm Đồng biết và chấp hành. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao các huyện Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông thành lập các chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (hoạt động từ 19h ngày 29/5) tại cửa ngõ từ các tỉnh đến Lâm Đồng.

Dừng các loại xe vận chuyển hành khách từ TP.Hồ Chí Minh vào Lâm Đồng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng trắng đêm truy vết F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 6437.

Đặc biệt, Sở Y tế được giao khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định, tuyệt đối không để bỏ sót. Đồng thời rà soát, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày qua để tiến hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã phát đi thông báo khẩn số 1 về việc tìm những người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 6437 có lịch trình di chuyển đến 13 điểm trên địa bàn TP.Đà Lạt từ ngày 22-23/5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị những người liên quan đến bệnh nhân 6437 theo lịch trình từ 0h ngày 22/5 đến 0h ngày 23/5 gọi đến cơ sở y tế gần nhất, khai báo y tế trực tuyến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem