Chủ đề nóng

Dừng cấp lương cho hội đặc thù: Số phận cán bộ luân chuyển, điều động sẽ về đâu?

Công Xuân Thứ bảy, ngày 08/02/2020 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến các hội đặc thù không được tỉnh Quảng Ngãi bố trí ngân sách trả lương từ tháng 1 đến nay (thực hiện theo chủ trương Chính phủ ban hành trước đó), gây nhiều tranh cãi. Câu hỏi đặt ra "Vậy số cán bộ vốn là công chức, viên chức ở các cấp ngành khác được luân chuyển và điều động về các hội sẽ được giải quyết thế nào?".
Bình luận 0

Tháng 9/2018, khi đang là Phó ban Dân vận tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Hiệp được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi luân chuyển về làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh này. Tuy nhiên cũng như hàng trăm cán bộ, nhân viên đang làm việc, công tác tại các đặc thù khác của địa phương, từ tháng 1/2020 đến nay, ông Hiệp vẫn chưa được nhận lương.

Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, một trong số các hội đặc thù của tỉnh hiện lãnh đạo và cán bộ cơ quan này vẫn chưa được nhận lương tháng 1/2020.

Một trường hợp khác là Tiến sĩ Phan Văn Hiếu. Tháng 4/2019, khi đang là Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông Hiếu được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi điều động về và bầu vào chức vụ Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi. "Từ là cán bộ công chức, sau khi được điều động về làm Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật thì bị cắt công chức lẫn viên chức. Rồi đến nay lương tháng 1 cũng chưa được cấp và không biết bao giờ mới có", Tiến sỹ Hiếu lắc đầu.

Không riêng gì 2 trường hợp trên, trong số hàng trăm cán bộ đang công tác tại các hội đặc thù khác trong tỉnh, như Liên minh HTX, Hội chữ thập đỏ....ở Quảng Ngãi, rất nhiều trường hợp vốn là những cán bộ công chức đang công tác tại các cấp, sở ngành của tỉnh được luân chuyển, điều động về (các hội đặc thù) trở thành "không chức" (mất công chức, viên chức), nay lại tiếp tục rơi vào cảnh "không lương" và chưa ai biết chính xác sau này tiền lương sẽ được nhận từ đâu, cấp nào trả.

Tin nhắn Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi về số tiền nợ Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi,chưa đóng 2 tháng qua  hiện khoảng 38,3 triệu đồng.

Để làm rõ hơn vấn đề này, PV Báo Dân Việt đã nhiều lần gọi điện đăng ký làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, nhưng không nghe máy.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, trong khi nhiều đơn vị cấp ngành khác đã được nhận lương tháng 2 thì hàng trăm lãnh đạo, cán bộ các hội đặc thù như Hội chữ thập đỏ, Liên minh Hợp tác xã....của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được nhận lương tháng 1, dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Minh Đạo cho biết: "Theo quy định mà Chính phủ đã ban hành trước đó, các hội đặc thù sẽ không còn được tỉnh trả lương cho cán bộ, nhân viên trực thuộc như trước nữa. Dự kiến trong vài ngày đến, chính quyền sẽ chủ trì cuộc họp với các sở ngành trực thuộc liên quan để giải quyết vấn đề trên".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem