Chủ đề nóng

Đừng cố xoa dịu một cô nàng cuồng mua sắm!

Huân Y Thảo Thứ ba, ngày 24/11/2015 03:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy để phụ nữ được mua sắm! Hãy để họ được hạnh phúc, bởi đó cũng là cách khiến cho cả thế giới hạnh phúc!
Bình luận 0

Người ta bảo cách nhanh nhất để làm dịu cơn giận của một người là cứ để họ xả hết bực dọc, xả tới khi nào chán thì thôi. Vậy thì cách làm dịu cơn cuồng mua sắm của một cô gái cũng tương tự: hãy để nàng mua tới khi nào nàng chán, mua tới khi nào ví nàng kiệt quệ thì thôi. Đừng cất công khuyên giải nàng làm gì. Chỉ vô ích!

Cứ để nàng mua sắm tới khi nào nàng chán! (Ảnh minh hoạ)

Tôi có cô em gái, cuồng mua sắm tới nỗi có mái tóc vừa mới uốn, nhuộm, cô đã lập tức mua thêm vài lọ thuốc nữa bảo để dành cho đợt sau. Cô có một shop mỹ phẩm “ruột”, lúc nào cũng khư khư ôm điện thoại để canh giờ vàng họ giảm giá, đặt mua, cất giữ, và chẳng biết tới khi nào mới dùng tới.

Cô chỉ tỉnh cơn mê, bớt tin vào lời quảng cáo của những thương hiệu sau khi mặt mày tóc tai bung bét…

Cố giúp thức tỉnh một cô gái nghiện shopping chẳng khác nào muốn đánh thức một nàng sư tử đang say sưa giấc nồng mà đòi hỏi nó không xé mình ra làm trăm mảnh.

Con người vốn lạ. Phụ nữ không ngoại lệ. Họ chỉ tin những gì họ muốn tin, chỉ làm những gì trái tim đã lập trình. Mua sắm đối với phụ nữ cũng là một thứ hoạt động đã được trái tim lập trình sẵn. Tôi còn nhớ như in trong trò chơi với các cô bạn cùng xóm lúc nhỏ, không bao giờ thiếu được trò xé giấy hoặc nhặt lá giả làm tiền, để tha hồ sang nhà nọ nhà kia mua cho đầy giỏ những món mình thích.

Lớn lên một chút, được theo mẹ đi shopping hoặc được tự mang tiền mua sắm váy áo dịp lễ Tết còn là trải nghiệm tuyệt vời hơn. Được chọn lựa, được mặc cả, được ướm ướm thử thử những thứ mình biết sắp thuộc về mình là điều vui sướng không gì sánh được. Từ đó mà mỗi ngày thêm yêu thích thứ hoạt động tốn kém ấy. Biết là tốn kém, nhưng làm sao cưỡng lại khi nó có thể khiến nhiều trái tim thấy mình đang đập khoẻ mạnh?

Mua sắm với các cô gái giống như một liều thuốc an thần. Dù ngắn ngủi, nhưng trong một vài khoảnh khắc, nó giúp phái đẹp quên đi những khắc nghiệt của cuộc sống, thấy mình ở một nơi cao tít và cũng được hạnh phúc như ai kia.

Đừng cố hiểu hay cố ngăn cản phụ nữ khỏi tình yêu với việc shopping (Ảnh minh hoạ)

Mang về nhà những chiến lợi phẩm sau khi mua sắm với phụ nữ có lẽ cũng hân hoan chẳng kém cảm giác thắng một trận game của các mày râu. Vậy nên nếu đàn ông đã biết thế nào là quên ăn quên ngủ vì một thứ mà phụ nữ không hiểu, thì cũng đừng quá hoảng loạn khi không nhớ nổi vợ mình đã mua sắm bao nhiêu.

Ngăn cản một người phụ nữ mua sắm có thể giữ cho cuốn sổ tiết kiệm nhà bạn không mỏng đi, nhưng đừng nghĩ nó có thể khiến gia đình bạn thêm hạnh phúc. Vì chỉ khi người phụ nữ được thoả mãn làm những thứ họ thích, mối quan hệ bạn có với cô ấy mới được bảo toàn.

Hãy để phụ nữ được mua sắm! Hãy để họ được hạnh phúc, bởi đó cũng là cách khiến cho cả thế giới hạnh phúc!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem