Chủ đề nóng

Dung dịch diệt khuẩn Dettol đến Việt Nam chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Quốc Bảo Thứ hai, ngày 31/08/2020 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dung dịch diệt khuẩn Dettol đã chính thức đánh dấu sự có mặt tại Việt Nam với việc chung tay với 22 bệnh viện lớn trên cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Hơn 11.000 chai Dettol tương ứng gần 6.000 lít dung dịch diệt khuẩn đã và đang được trao cho các bệnh viện như Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng Thành phố (TP.HCM), Bạch Mai, Chợ Rẫy, Phụ sản TW (Hà Nội), Từ Dũ, Hùng Vương, Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Phụ sản Hải Phòng, Phụ sản Cần Thơ… trong tháng 8 và tháng 9 này.

BS CKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy và ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc đối ngoại và Truyền thông RB Việt Nam tại buổi trao tặng dung dịch diệt khuẩn Dettol.

Dettol là một trong những thương hiệu có lịch sử 85 năm của Tập đoàn RB (Anh quốc), đang được tin dùng trên khắp thế giới nhằm ngăn ngừa bệnh tật, giúp sát khuẩn bề mặt hiệu quả trong các bệnh viện và nhà ở, bảo vệ cộng đồng khỏi vi khuẩn trong mùa dịch bệnh.

Theo ông Soren Bech, Tổng giám đốc RB Việt Nam, sự có mặt kịp thời của Dettol tại thị trường Việt Nam trong mùa dịch sẽ giúp bảo vệ hiệu quả cho nhân viên y tế, các gia đình và cộng đồng. “Khối lượng Dettol được trao tặng đợt này sẽ góp phần đáng kể trong việc làm sạch bề mặt của các bệnh viện trong suốt thời gian chống dịch, giúp các bác sĩ, đội ngũ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân trong bệnh viện được bảo vệ khỏi vi khuẩn trong mùa dịch bệnh”, ông cho biết.

Ông Soren Bech, Tổng giám đốc RB Việt Nam, cho biết sự có mặt kịp thời của Dettol tại thị trường Việt Nam trong mùa dịch sẽ giúp bảo vệ hiệu quả cho nhân viên y tế, các gia đình và cộng đồng.

Dung dịch Dettol đã được Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế) cấp phép, xác nhận có tác dụng diệt 99,9% vi khuẩn. Dettol có thể pha loãng để lau sàn nhà và các bề mặt cứng khác, sát trùng vết thương trên da hay vệ sinh cá nhân theo công thức được hướng dẫn trên nhãn bao bì. Đặc biệt, dung dịch Dettol có thể được sử dụng để sát khuẩn quần áo bằng cách pha loãng rồi cho vào máy giặt - một trong những thói quen tốt được khuyến cáo trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Dung dịch diệt khuẩn Dettol đang được giao đến các bệnh viện ở các tỉnh thành trên khắp cả nước, đặc biệt là miền Trung.

Tại lễ trao tặng Dettol tại bệnh viện Từ Dũ, ông Phạm Thanh Hữu - Trưởng Phòng Hành chính Quản trị của bệnh viện chia sẻ: “Trong thời điểm dịch bệnh đang quay trở lại, bệnh viện Từ Dũ là nơi hằng ngày số lượng thân nhân, bệnh nhân đến khám bệnh rất đông, lên đến hàng ngàn người, cho nên việc sát khuẩn bề mặt trong công tác phòng chống dịch hiện nay rất quan trọng nhằm ngăn ngừa lây lan trong bệnh viện nói riêng và trong cộng đồng nói chung. Những dung dịch diệt khuẩn như Dettol giúp sát khuẩn trên các bề mặt, cũng như giường bệnh, tay nắm..., giúp công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao hơn nữa”.

Báo The Guardian trích dẫn một nghiên cứu được công bố trên New England Media Journal do các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ thực hiện đã cảnh báo nguy cơ con người có thể bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra khi chạm vào những bề mặt vật liệu. Virus này sống lâu nhất trên chất liệu nhựa và thép khi tồn tại đến 72 tiếng, trên carton trong 24 tiếng và chất liệu đồng trong 4 tiếng. Đó là lý do các bệnh viện, cơ sở y tế thường xuyên lau các bề mặt bằng các dung dịch diệt khuẩn, còn các gia đình được khuyến cáo sử dụng dung dịch diệt khuẩn để lau chùi vật dụng trong nhà, sàn nhà… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Tại Việt Nam, dung dịch diệt khuẩn Dettol đang được bán tại các nhà thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và trên các sàn thương mại điện tử ecommerce.

Chương trình trao tặng Dung dịch diệt khuẩn Dettol nối dài những nỗ lực nâng cao sức khỏe cộng đồng của RB tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, RB Việt Nam đã hợp tác với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) triển khai các dự án hướng đến cộng đồng, trong đó có thể kể đến Dự án Sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (Metabolics) nhằm cung cấp miễn phí dòng sữa đặc trị cho những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Mới đây nhất, RB Việt Nam cũng đã triển khai Dự án phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh có quy mô ở giai đoạn đầu hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ các bệnh viện ở các vùng khó khăn điều trị hiệu quả, giảm thiểu tỉ lệ tử vong của trẻ liên quan đến căn bệnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem