Chủ đề nóng

Đuổi đàn trâu ra khỏi khu công nghiệp, cán bộ bị hăm dọa

Ngọc Quyên Thứ sáu, ngày 27/10/2017 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.10, theo nguồn tin của Dân Việt, ông Nguyễn Minh Ái - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau đã ký văn bản gửi UBND huyện U Minh và Công an huyện này về việc cán bộ của đơn vi bị hăm dọa khi xua đuổi đàn trâu ra khỏi Khu công nghiệp Khánh An (huyện U Minh).
Bình luận 0

Clip: Đàn trâu thả trong Khu công nghiệp Khánh An.

Theo đó, trong 2 ngày 19 và 20.10, Trung tâm phát triển hạ tầng Khu kinh tế (đơn vị trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Cà Mau) phối hợp cùng UBND xã Khánh An tiến hành vi dời đàn trâu thả nuôi trong khu vực khu công nghiệp Khánh An. Trong quá trình di dời, ông Năm Phủ (người chuyên kinh doanh giết mổ trâu bỏ ở TP.Cà Mau) và ông Thái Văn Hiền (người giữ đàn trâu cho ông Năm Phủ) dẫn theo một số người có hành động ngăn cản, chửi bới, hăm dọa những người đi làm nhiệm vụ.

Khi di dời xong đàn trâu ra ngoài Khu công nghiệp Khánh An, ông Năm Phủ, ông Hiền cùng 1 số người đã chặn đường hăm dọa cán bộ làm nhiệm vụ, khiến những người này không dám về nhà, phải ngủ nhờ nhà dân. Sau đó, những người trên ngang nhiên lùa đàn trâu quay trở lại khu công nghiệp tiếp tục chăn thả.

Trâu được chăn thả trong khu công nghiệp Khánh An, ảnh chụp ngày 26.10. Ảnh: Chúc Ly.

Tiếp đó, 19h ngày 22.10, ông Hiền cùng 1 số người cầm cây vào Khu công nghiệp Khánh An chửi bới, hăm dọa những người tham gia lùa đàn trâu ra khỏi khu công nghiệp trước đó.

Nói về thông tin cán bộ bị hăm dọa, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh An cho biết: “Thông tin này chưa xác nhận chính thức, hiện đã giao công an xã xác minh, làm rõ. Số đàn trâu chăn thả trên là của các lò mổ, đi mua trâu từ nơi khác chuyển vào đây nuôi vỗ béo trước khi mổ bán ra thị trường. Không chỉ có chủ trâu là ông Năm Phủ mà còn có những người khác". 

Những con trâu tự do ăn cỏ trong khu công nghiệp Ảnh: Chúc Ly.

Một lãnh đạo Trung tâm phát triển hạ tầng Khu kinh tế cho rằng giữa đơn vị và UBND xã có văn bản phối hợp. Song tình trạng người dân đem trâu vào thả nuôi kéo dài, đơn vị đã nhiều lần đề nghị xã và huyện U Minh xử lý nhưng không kết quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem