Chủ đề nóng

Đường ngập như sông sau mưa, dân Sài Gòn tả tơi “bơi” về nhà

Đông Thịnh Thứ bảy, ngày 30/05/2020 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơn mưa như trút nước xảy ra trên diện rộng ở Sài Gòn khiến nhiều tuyến đường ngập như sông, nhiều đoạn ngập lút bánh xe máy, nước chảy cuồn cuộn.
Bình luận 0

Chiều 30/5, cơn mưa lớn trút xuống nhiều quận, huyện ở TP.HCM khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Tại khu vực đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức) cơn mưa kéo dài hơn 30 phút khiến tuyến đường này mênh mông nước.

Nhiều đoạn dốc nước chảy cuồn cuộn, sóng đánh văng tung tóe hai bên đường khi có xe tải chạy qua.

 Người dân “bơi” qua khu vực nước ngập trên đường Tô Ngọc Vân sau cơn mưa

 Nhiều đoạn dải phân cách bằng bê tông bị sóng nước đẩy văng khỏi vị trí giữa đường.

Người phụ nữ mệt mỏi vì xe chết máy, không biết đi hướng nào để tránh ngập. “Đường này mưa là ngập. Nhìn đường mà cứ như sông vậy. Tội nhất là mấy chị em phụ nữ chở con nhỏ phải gồng mình vượt qua nước ngập”, anh Đặng Giang ngụ quận Thủ Đức nói.

Từ đường hẻm tới đường lớn khắp nơi đều ngập khiến người dân phải gồng mình đẩy xe chết máy “bơi” trên đường.

 Người dân rẽ sóng nước về nhà chiều cuối tuần. Người dân địa phương cho biết đường Tô Ngọc Vân có mặt đường thấp cộng với nước đổ về đây quá nhiều khiến các cống, rãnh không kịp thoát nước.

Chỉ mới vài trận mưa đầu mùa đã khiến người dân TP.HCM vất vả vì ngập nước. Theo báo cáo của Sở Xây dựng, toàn TP.HCM chỉ còn 11 tuyến đường ngập do mưa.

Mưa ngập đường khiến giao thông trên các tuyến đường Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân bị ùn tắc nghiêm trọng.

 Do ảnh hưởng của cơn mưa chiều nay, nhiều tuyến đường như Phan Huy Ích (quận Tân Bình), Nguyễn Văn Quá (quận 12), Trần Xuân Soạn (quận 7)… cũng bị ngập sâu.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa xảy ra trên hầu hết các quận huyện tại TP.HCM. Lượng mưa lớn nhất đạt 10-20mm. Dự  báo trong 10 ngày tới, tức từ nay đến 9/6, tại TP.HCM tiếp tục có mưa trên diện rộng, nhiều nơi mưa rào và dông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem