Chủ đề nóng

Đường phố Hà Nội đông đúc sau 9 ngày cách ly xã hội vì Covid-19

Thứ năm, ngày 09/04/2020 14:45 PM (GMT+7)
Sau hơn một tuần thực hiện cách ly xã hội, phố phường Hà Nội bắt đầu đông đúc trở lại, số lượng lớn người dân đi lại tại nhiều khu vực công cộng dù đang trong thời gian thực hiện cách ly đến ngày 15/4.
Bình luận 0

Video: Đường phố đông đúc trở lại sau hơn 1 tuần cách ly toàn xã hội.

Sau nhiều ngày vắng vẻ, từ sáng nay (9/4) nhiều tuyến phố Hà Nội nhộn nhịp người qua lại, dù cả nước vẫn đang trong thời gian cách ly xã hội.

Nếu như những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội trở nên lạ lẫm với những tuyến phố vắng bóng người, các ngôi nhà đóng cửa im lìm thì hôm nay, nhiều con đường bỗng trở nên đông đúc.

Ghi nhận tại nhiều tuyến phố như: Láng, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Trần Phú, Lê Văn Lương... lượng phương tiện tăng nhiều so với những ngày đầu cách ly toàn xã hội.

Dòng phương tiện di chuyển chậm trên tuyến đường Kim Mã hương về phía quận Cầu Giấy (Hà Nội). Nhiều ngày vừa qua, người đi đường hiếm khi bắt gặp hình ảnh xe cộ ngoài đường như thế này.

Lượng phương tiện tham gia giao thông tại đây không khác gì so với những ngày trước khi có dịch Covid-19.

Việt Nam đang nằm trong thời gian cao điểm chống dịch Covid-19, sự chủ quan trong việc thực hiện Chỉ thị 16 rất có thể sẽ dẫn đến những tình huống khó lường cho lực lượng chức năng trong viêc phòng dịch.

Chủ tịch TP Hà Nội đã nhận định, chỉ cần 10% người dân không hợp tác giãn cách xã hội sẽ khiến 30-60% dân số có thể lây nhiễm dịch Covid-19.


Trước đó, từ ngày 1/4, Chỉ thị yêu cầu “cách ly toàn xã hội” được áp dụng, yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết đến ngày 15/4 nhằm đảm bảo việc kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19. 

Dù lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, yêu cầu người dân không tập trung đông người. Nhưng người dân vẫn chủ quan với dịch bệnh.

Mật độ phương tiện tham gia giao thông trong những ngày gần đây tăng đột biến.

Người dân cần nâng cao ý thức hơn để bảo vệ bản thân cũng như phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, ảnh chụp tối 8/4.

Việc cách ly xã hội và biện pháp tốt nhất để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, vì thế người dân nên hạn chế ra đường để tránh lây nhiễm bệnh từ trong cộng đồng. 

Tại các khu chợ, lượng người đến mua bán cũng tăng đột biến so với những ngày đầu cách ly xã hội.

Nhiều người dân không tuân thủ việc giãn cách xã hội, đứng cách nhau 2m để đảm bảo an toàn.

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem