Ethylen oxide
-
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: "DN cũng chưa xác định được chất ethylene oxide tại sao lại lẫn vào mỳ gói"
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, liên quan đến vụ sản phẩm mì gói của 2 doanh nghiệp bị thu hồi ở nước ngoài, Bộ Công Thương đã có báo cáo bước đầu gửi Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Ban bảo vệ an toàn thực phẩm TP. HCM khẳng định 2 doanh nghiệp tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. -
Ethylene Oxide là hợp chất hữu cơ được nhiều nước cho phép sử dụng với mục đích kiểm soát côn trùng trong một số sản phẩm nông sản, khử khuẩn các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm.