×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Từng bừng Xuân Bính Ngọ 2026
    Sự thật phía sau những suất ăn học đường ở TP.HCM
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đi vào cuộc sống
    Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI
    VCK U23 châu Á 2026
    Bát nháo thị trường thú cưng
    Giải mã điểm nóng thế giới
    Giảm nghèo thông tin ứng dụng khoa học công nghệ
    Căng thẳng tại Iran
    Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    Thứ ba, ngày 20/01/2026 09:43 GMT+7

    EU có thể sử dụng "vũ khí hạng nặng" nào để chống lại ông Trump ở Greenland?

    + aA -
    PV (Theo NW) Thứ ba, ngày 20/01/2026 09:43 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Những lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Donald Trump đối với các quốc gia châu Âu phản đối việc ông mua lại Greenland đặt các đồng minh lâu năm của Mỹ vào một vấn đề lớn về cách ứng phó.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Tổng thống Mỹ Trump có kế hoạch sáp nhập vùng đất tự trị Greenland của Đan Mạch vào Mỹ. Ảnh Anadolu

    Một lựa chọn là Công cụ Chống Cưỡng chế của Liên minh châu Âu, đôi khi được gọi là "vũ khí bazooka" thương mại của khối. Về cơ bản, đó là cách để Liên minh châu Âu đáp trả bằng các biện pháp thương mại đối với một quốc gia đe dọa các thành viên Liên minh châu Âu. Công cụ này ra đời vào cuối năm 2023 nhưng chưa từng được sử dụng.

    Theo những bình luận được cho là từ nhóm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông đã đề cập đến việc sử dụng "vũ khí hạng nặng", trong khi bà Valérie Hayer, một thành viên người Pháp của Nghị viện châu Âu, cho biết rằng "việc kích hoạt công cụ chống cưỡng ép của EU cần được xem xét một cách rõ ràng, vì nó được thiết kế chính xác để giải quyết các tình huống đe dọa kinh tế thuộc loại này".

    "Bazooka" là gì?

    Theo cơ chế này, EU có thể lựa chọn nhiều biện pháp khác nhau, bao gồm hạn chế việc tiếp cận thị trường châu Âu đối với các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ, hoặc tước bỏ quyền sở hữu trí tuệ.

    Khối này cho biết "vũ khí hạng nặng" được thiết kế để ngăn chặn một quốc gia gây áp lực lên toàn bộ EU hoặc một trong các quốc gia thành viên "để đưa ra một lựa chọn cụ thể bằng cách áp dụng - hoặc đe dọa áp dụng - các biện pháp ảnh hưởng đến thương mại hoặc đầu tư".

    Tại sao các nước châu Âu lại bàn luận về điều này?

    Hôm thứ Bảy, ông Trump tuyên bố Washington sẽ áp thuế 10% mới đối với Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh - một nhóm các quốc gia từ lâu đã nằm trong số những đồng minh thân cận nhất của Mỹ - từ ngày 1 tháng 2, trong bối cảnh căng thẳng xuyên Đại Tây Dương ngày càng leo thang về tương lai của Greenland. Các quốc gia này đã ủng hộ Greenland và Đan Mạch và phản đối tham vọng kiểm soát lãnh thổ này của Mỹ.

    Sau đó, ông Trump đe dọa các quốc gia này bằng việc tăng thuế lên 25% vào ngày 1 tháng 6 và nói rằng các biện pháp này sẽ được áp dụng "cho đến khi đạt được thỏa thuận mua lại toàn bộ Greenland".

    Chính quyền Trump từ lâu đã theo đuổi Greenland, một vùng lãnh thổ bán tự trị ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch, một thành viên NATO khác. Nhưng vài tuần qua đã chứng kiến ​​những động thái quyết liệt hơn từ phía Mỹ, sự lo lắng gia tăng ở châu Âu và sự bất ổn ngày càng sâu sắc về việc chính quyền sẽ đi xa đến đâu trong nỗ lực tuyên bố nhằm củng cố an ninh quốc gia và đẩy lùi những gì họ mô tả là ảnh hưởng của Nga và Trung Quốc. Các quan chức NATO đã bác bỏ tuyên bố của ông Trump rằng Bắc Kinh và Moscow gây ra mối đe dọa trực tiếp.

    Theo các nhà quan sát, một phần quan trọng trong tư duy của Nhà Trắng là việc săn tìm tài nguyên thiên nhiên và tăng cường ảnh hưởng ở Tây bán cầu.

    "Chúng tôi sẽ không chịu áp lực", Thủ tướng Greenland, Jens-Frederik Nielsen, tuyên bố hôm thứ Hai. "Chúng tôi không đơn độc".

    Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết London có thể sẽ không áp thuế trả đũa đối với Mỹ và nói rằng các quan chức cấp cao đang liên lạc hàng ngày với chính quyền Mỹ. Anh đã bỏ phiếu rời khỏi EU vào năm 2016.

    "Dưới thời Tổng thống Trump, cũng như dưới thời các Tổng thống tiền nhiệm, chúng tôi quyết tâm duy trì mối quan hệ đó mạnh mẽ, mang tính xây dựng và tập trung vào kết quả", ông Starmer nói với các phóng viên.

    Tám quốc gia bị ảnh hưởng đã ra tuyên bố chung ngày 18/1, cho rằng chính quyền Trump đang có nguy cơ rơi vào "vòng xoáy đi xuống nguy hiểm".

    Các chính trị gia châu Âu đã riêng rẽ cho rằng thuế quan có thể làm đổ vỡ thỏa thuận thương mại và thuế giữa Mỹ và Liên minh châu Âu, được ký kết vào mùa hè năm ngoái và vẫn đang chờ phê chuẩn. Châu Âu có thể lựa chọn áp thuế đối với gần 108 tỷ đô la hàng hóa của Mỹ đã được phê duyệt trước khi thỏa thuận đạt được vào năm ngoái.

    Các nhà lãnh đạo châu Âu đã có những phản ứng mạnh mẽ về mặt ngôn từ đối với các mối đe dọa áp thuế của ông Trump, theo lời Kåre Aas, người từng giữ chức đại sứ Na Uy tại Mỹ dưới thời chính quyền Trump trước đây.

    Nhưng "châu Âu cần phải đứng lên", và "vũ khí hạng nặng" có thể là một lựa chọn, ông nói với Newsweek. "Chúng ta phải cứng rắn hơn những gì chúng ta đã từng làm trong quá khứ, nhưng đồng thời tôi nghĩ điều quan trọng là không tạo ra một phản ứng mới từ Tổng thống Trump, khiến ông ấy sử dụng các biện pháp cứng rắn hơn nữa đối với châu Âu".

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • EU
    • Trump
    • greenland
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    'Người đàn bà thép' Ukraine Yulia Tymoshenko còn cơ hội trở mình, quay lại đỉnh cao quyền lực?

    "Người đàn bà thép" Ukraine Yulia Tymoshenko còn cơ hội trở mình, quay lại đỉnh cao quyền lực?

    Nguy cơ chiến tranh cận kề, Mỹ bất ngờ tung tín hiệu “tháo ngòi nổ” với Iran

    Nguy cơ chiến tranh cận kề, Mỹ bất ngờ tung tín hiệu “tháo ngòi nổ” với Iran

    Ukraine nhận hỗ trợ kỷ lục từ EU ngay giữa lúc Nga tấn công dồn dập

    Ukraine nhận hỗ trợ kỷ lục từ EU ngay giữa lúc Nga tấn công dồn dập

    Việt Nam quan ngại sâu sắc việc Mỹ áp thuế bổ sung với các nước cung cấp dầu cho Cuba

    Việt Nam quan ngại sâu sắc việc Mỹ áp thuế bổ sung với các nước cung cấp dầu cho Cuba

    NATO bất ngờ đứng về phía Nga

    NATO bất ngờ đứng về phía Nga

    Lời đáp trả lạnh người của ông Trump về cảnh báo của Đại giáo chủ Iran Khamenei

    Lời đáp trả lạnh người của ông Trump về cảnh báo của Đại giáo chủ Iran Khamenei

    'Sợ chết khiếp': Phương Tây tiết lộ những gì đã xảy ra với ông Zelensky

    "Sợ chết khiếp": Phương Tây tiết lộ những gì đã xảy ra với ông Zelensky

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Shopee tiếp tục tăng trưởng với chiến lược “người dùng làm trung tâm”
    Kinh tế

    Shopee tiếp tục tăng trưởng với chiến lược “người dùng làm trung tâm”

    Kinh tế

    Với loạt sáng kiến nâng cao trải nghiệm người mua, Shopee thiết lập chuẩn mực mới cho TMĐT Việt Nam năm 2025, mở ra triển vọng tăng trưởng dài hạn cho người bán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    LPBank và hành trình tiên phong đồng hành phát triển kinh tế tư nhân
    Kinh tế

    LPBank và hành trình tiên phong đồng hành phát triển kinh tế tư nhân

    Kinh tế

    Trong bối cảnh Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân đang được triển khai sâu rộng, Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những tổ chức tài chính tham gia tích cực vào quá trình thúc đẩy nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Có Vietcombank, Tết Cực Vui”: Khởi ngàn lộc phát, góp nhịp hanh thông cho mùa Tết 2026
    Kinh tế

    “Có Vietcombank, Tết Cực Vui”: Khởi ngàn lộc phát, góp nhịp hanh thông cho mùa Tết 2026

    Kinh tế

    Vietcombank triển khai chương trình “Tết Cực Vui”, mang đến một mùa Tết Bính Ngọ 2026 rộn ràng, dồi dào trải nghiệm và hanh thông tài lộc, đồng hành cùng người dân trong suốt hành trình đón Tết - từ chi tiêu, mua sắm đến kết nối và sẻ chia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh
    Thời sự

    Chủ tịch nước Lương Cường chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh

    Thời sự

    Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 / 3/2/2026) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 2/2, Chủ tịch nước Lương Cường tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VietinBank tặng tới 2,1 triệu đồng cho hộ/cá nhân kinh doanh trong năm 2026
    Kinh tế

    VietinBank tặng tới 2,1 triệu đồng cho hộ/cá nhân kinh doanh trong năm 2026

    Kinh tế

    Tiếp tục đồng hành cùng khách hàng, VietinBank bổ sung ưu đãi cho chương trình “Ngân hàng đồng hành – An tâm kinh doanh” năm 2026 với các hỗ trợ tài chính thiết thực, gắn với dòng tiền và mô hình kinh doanh thực tế của hộ/cá nhân kinh doanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những dấu ấn phát triển của SeABank năm 2025
    Kinh tế

    Những dấu ấn phát triển của SeABank năm 2025

    Kinh tế

    Kết thúc năm tài chính 2025, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đạt mức lợi nhuận đạt 6.868 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Điểm nhấn của năm 2025 không chỉ nằm ở các con số tài chính ấn tượng mà còn ở những cam kết mạnh mẽ về ESG, tiêu biểu là dự án trồng 1 triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Người đàn bà thép' Ukraine Yulia Tymoshenko còn cơ hội trở mình, quay lại đỉnh cao quyền lực?
    Thế giới

    "Người đàn bà thép" Ukraine Yulia Tymoshenko còn cơ hội trở mình, quay lại đỉnh cao quyền lực?

    Thế giới

    "Người đàn bà thép" Ukraine Yulia Tymoshenko dù từng 2 lần trở thành tù nhân chính trị nhưng vẫn là một chính trị gia dày dạn kinh nghiệm. Trong bối cảnh đang chịu áp lực lớn, liệu bà còn cơ hội quay lại đỉnh cao quyền lực?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ủy viên Bộ Chính trị Đoàn Minh Huấn được chỉ định chức vụ Đảng
    Thời sự

    Ủy viên Bộ Chính trị Đoàn Minh Huấn được chỉ định chức vụ Đảng

    Thời sự

    Theo quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng trung ương, ông Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh được chỉ định chức danh Bí thư Đảng ủy Học viện nhiệm kỳ 2025-2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị thái hậu đặc biệt nào khiến hoàng đế Ung Chính xây lăng tẩm trái quy tắc?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vị thái hậu đặc biệt nào khiến hoàng đế Ung Chính xây lăng tẩm trái quy tắc?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Ở thời nhà Thanh, có một vị thái hậu đặc biệt duy nhất khiến hoàng đế Ung Chính xây lăng tẩm trái quy định, đó chính là Hiếu Trang thái hoàng thái hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giữ hương vị Tết trong từng chiếc bánh chưng nơi làng nghề truyền thống Lỗ Khê (Hà Nội)
    Hà Nội hôm nay

    Giữ hương vị Tết trong từng chiếc bánh chưng nơi làng nghề truyền thống Lỗ Khê (Hà Nội)

    Hà Nội hôm nay

    Dẻo, rền và để lâu không lại gạo, đó là nét riêng làm nên danh tiếng bánh chưng làng Lỗ Khê (Hà Nội). Những ngày này, cả làng bước vào cao điểm, xưởng bánh đỏ lửa suốt ngày đêm, giữ trọn hương vị Tết qua từng chiếc bánh vuông vắn, đậm đà nếp xưa. Hãy cùng PV Dân Việt trải nghiệm không khí làng nghề ngày giáp Tết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng có 1 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI
    Thời sự

    Đà Nẵng có 1 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI

    Thời sự

    Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao GDP bình quân đầu người của vùng lãnh thổ này vượt xa Việt Nam dù cả hai cùng tăng trưởng trên 8%?
    Kinh tế

    Vì sao GDP bình quân đầu người của vùng lãnh thổ này vượt xa Việt Nam dù cả hai cùng tăng trưởng trên 8%?

    Kinh tế

    Năm 2025, Đài Loan và Việt Nam cùng ghi nhận mức tăng trưởng GDP trên 8% – thuộc nhóm cao nhất khu vực, phản ánh sức bật mạnh mẽ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền đi trước kế hoạch: iDepo VIB và cách người Việt tái thiết chiến lược tích lũy năm mới
    Doanh nghiệp

    Dòng tiền đi trước kế hoạch: iDepo VIB và cách người Việt tái thiết chiến lược tích lũy năm mới

    Doanh nghiệp

    iDepo của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đang được nhìn nhận như một cách tiếp cận mới trong tích lũy tài chính – nơi tiền không đứng ở trạng thái chờ, mà vận hành song song với kế hoạch cá nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 2/2: HLV Thép xanh Nam Định theo dõi trung vệ Việt kiều Đức từng có giá 3 triệu euro
    Thể thao

    Tin chiều 2/2: HLV Thép xanh Nam Định theo dõi trung vệ Việt kiều Đức từng có giá 3 triệu euro

    Thể thao

    HLV Thép xanh Nam Định theo dõi trung vệ Việt kiều Đức từng có giá 3 triệu euro; Mùa giải của Mikel Merino coi như khép lại; Bàn thắng của Nguyễn Đình Bắc đẹp nhất vòng loại trực tiếp VCK U23 châu Á 2026; Atletico Madrid đón 3 tân binh; Thỏa thuận bí mật giữa Mauro Icardi và Wanda Nara được hé mở.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Hà Bắc ở Hải Phòng (địa phận Hải Dương trước đây), đường dẫn lên cầu Sông Hương vừa xảy ra vụ tai nạn đau lòng
    Nhà nông

    Xã Hà Bắc ở Hải Phòng (địa phận Hải Dương trước đây), đường dẫn lên cầu Sông Hương vừa xảy ra vụ tai nạn đau lòng

    Nhà nông

    Tuyến đường dẫn cầu Sông Hương đoạn qua xã Hà Bắc, TP Hải Phòng (địa phận huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trước đây) chưa có hệ thống đèn chiếu sáng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ngày 28/1 vừa qua, tại tuyến đường dẫn lên cầu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô và xe máy điện khiến 1 người tử vong.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đường sắt thử nghiệm thành công đầu máy sử dụng nhiên liệu diesel sinh học B5
    Kinh tế

    Đường sắt thử nghiệm thành công đầu máy sử dụng nhiên liệu diesel sinh học B5

    Kinh tế

    Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thử nghiệm sử dụng nhiên liệu diesel sinh học B5 trên đầu máy, nhằm tìm kiếm giải pháp tối ưu cho chuyển đổi năng lượng xanh phương tiện đường sắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà tuyển dụng nói ứng viên có bằng cử nhân 'không xứng đáng' nghỉ cuối tuần, hứng 'bão' chỉ trích
    Xã hội

    Nhà tuyển dụng nói ứng viên có bằng cử nhân "không xứng đáng" nghỉ cuối tuần, hứng "bão" chỉ trích

    Xã hội

    Một doanh nghiệp bảo hiểm tại Trung Quốc đã gây tranh cãi khi nói với một ứng viên xin việc: “Chỉ có bằng cử nhân mà cũng đòi nghỉ cuối tuần sao?”.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Cổng chào xây dựng không phép trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Nhà Bè bị đề nghị tháo dỡ
    Chuyển động Sài Gòn

    Cổng chào xây dựng không phép trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Nhà Bè bị đề nghị tháo dỡ

    Chuyển động Sài Gòn

    Cơ quan chức năng yêu cầu UBND xã Nhà Bè (TP.HCM) tháo dỡ cổng chào trên đường Nguyễn Hữu Thọ trước ngày 30/1 do chưa được cấp phép xây dựng và chưa có phương án vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, đến chiều 2/2, cổng chào này vẫn còn đó

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xưa là rau dại, nay là 'rau nhà', giá bán 'hạt rẻ' mà cực giàu dinh dưỡng, giúp giảm cân, ngủ ngon, ngừa cả ung thư
    Nhà nông

    Xưa là rau dại, nay là "rau nhà", giá bán "hạt rẻ" mà cực giàu dinh dưỡng, giúp giảm cân, ngủ ngon, ngừa cả ung thư

    Nhà nông

    Rau đắng vốn là rau dại mọc vạ vật bìa rừng, triền đồi là loại rau dân dã, giá rẻ nhưng giàu dưỡng chất, giúp tăng đề kháng, chống oxy hóa, hỗ trợ não bộ và phòng ngừa nhiều bệnh nếu dùng đúng cách. Ăn rau đắng giúp cải thiện khả năng nhận thức, hỗ trợ giảm cân, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư, thanh lọc cơ thể,...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguy cơ chiến tranh cận kề, Mỹ bất ngờ tung tín hiệu “tháo ngòi nổ” với Iran
    Thế giới

    Nguy cơ chiến tranh cận kề, Mỹ bất ngờ tung tín hiệu “tháo ngòi nổ” với Iran

    Thế giới

    Chính quyền Trump đã thông qua nhiều kênh khác nhau gửi thông điệp tới Iran rằng Washington sẵn sàng gặp gỡ để đàm phán một thỏa thuận, theo một quan chức cấp cao của Mỹ nói với Axios.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinhomes Green Paradise: Sống giữa thiên nhiên triệu năm, kết nối thủ phủ tài chính, chinh phục giới tinh hoa toàn cầu
    Kinh tế

    Vinhomes Green Paradise: Sống giữa thiên nhiên triệu năm, kết nối thủ phủ tài chính, chinh phục giới tinh hoa toàn cầu

    Kinh tế

    Giữa làn sóng dịch chuyển an cư của giới chuyên gia và tầng lớp siêu giàu quốc tế về những đô thị nghỉ dưỡng, sinh thái gắn kết trung tâm tài chính, Vinhomes Green Paradise tại Cần Giờ nổi bật như một “địa chỉ định danh” mới - nơi hội tụ chuẩn sống bền vững, tiện nghi toàn cầu và giá trị di sản truyền đời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vietbank tri ân và kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao
    Doanh nghiệp

    Vietbank tri ân và kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao

    Doanh nghiệp

    Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank, mã chứng khoán: VBB) vừa công bố quyết định kiện toàn nhân sự lãnh đạo cấp cao. Theo đó, Hội đồng quản trị Vietbank thống nhất thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với bà Trần Tuấn Anh và chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Tiến Sỹ, kể từ ngày 02/02/2026 để nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân; đồng thời bổ nhiệm ông Lê Thanh Quý Ngọc giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Vietbank và bà Trần Thị Ngọc Lý chức vụ Phó Tổng Giám đốc, kể từ ngày 02/02/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Muối hành ăn Tết, không được quên những điều này hành sẽ luôn giòn tan, không bị khú hỏng
    Gia đình

    Muối hành ăn Tết, không được quên những điều này hành sẽ luôn giòn tan, không bị khú hỏng

    Gia đình

    Hành muối là món ăn ít khi thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Để có được món dưa hành ngon, giòn không bị ủng cần có những tuyệt chiêu riêng bạn cần ghi nhớ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau hiếm khi “ngậm” thuốc trừ sâu, trời Tây mê tít: Ra chợ Việt là thấy đầy
    Xã hội

    Loại rau hiếm khi “ngậm” thuốc trừ sâu, trời Tây mê tít: Ra chợ Việt là thấy đầy

    Xã hội

    Loại rau này được các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản đánh giá cao nhờ khả năng chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho xương khớp và miễn dịch. Ngoài chợ Việt bán vừa nhiều lại rẻ, đi chợ thấy đừng bỏ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh hoàng xác thiếu nữ gen Z bị lừa đến Mỹ và giấu trong cốp xe
    Pháp luật

    Kinh hoàng xác thiếu nữ gen Z bị lừa đến Mỹ và giấu trong cốp xe

    Pháp luật

    Kinh hoàng hơn nữa, nạn nhân được cho là đã bị dụ dỗ từ Hàn Quốc sang Mỹ để gia nhập một tổ chức tôn giáo, sau đó bị tra tấn bởi 6 người trong tầng hầm cho đến chết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện lực Huế đảm bảo cung ứng điện Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và khuyến cáo bảo an toàn điện
    Doanh nghiệp

    Điện lực Huế đảm bảo cung ứng điện Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và khuyến cáo bảo an toàn điện
    36

    Doanh nghiệp

    Công ty Điện lực Huế (PC Huế) chỉ đạo các phòng ban chức năng, các đơn vị trực thuộc thực hiện đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động nhằm cung cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, lễ hội của nhân dân trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thông qua 2 nghị quyết quan trọng về bầu cử và điện hạt nhân
    Thời sự

    Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thông qua 2 nghị quyết quan trọng về bầu cử và điện hạt nhân

    Thời sự

    Tại Phiên họp thứ 54, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 2 nghị quyết quan trọng liên quan đến số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Nam có loại hoa ăn được là “thần dược” bổ gan, bổ tim lại ngừa cả ung thư
    Xã hội

    Việt Nam có loại hoa ăn được là “thần dược” bổ gan, bổ tim lại ngừa cả ung thư

    Xã hội

    Atiso từ lâu đã nổi tiếng trong y học cổ truyền và hiện đại như một loại thảo dược đa năng. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao hàng đầu trong thế giới thực vật, Atiso chính là giải pháp tự nhiên giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá bạc hôm nay 2/2 tiếp tục “bốc hơi” mạnh, nhà đầu tư 'mất ăn mất ngủ'
    Kinh tế

    Giá bạc hôm nay 2/2 tiếp tục “bốc hơi” mạnh, nhà đầu tư "mất ăn mất ngủ"

    Kinh tế

    Giá bạc hôm nay 2/2 tiếp tục "rơi thẳng đứng", nhiều nhà đầu tư trót "đu đỉnh" có thể lỗ tới khoảng 45 triệu đồng/kg chỉ sau hơn 2 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Gãy trụ” đầu tháng 2: Cổ phiếu bất động sản rơi tự do, VN-Index về sát 1.800 điểm
    Nhà đất

    “Gãy trụ” đầu tháng 2: Cổ phiếu bất động sản rơi tự do, VN-Index về sát 1.800 điểm

    Nhà đất

    Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2 ghi nhận diễn biến kém tích cực tại nhóm cổ phiếu bất động sản khi áp lực bán lan rộng. Nhiều mã vốn hóa lớn giảm sàn, kéo chỉ số ngành mất gần 5% và tạo sức ép đáng kể lên thị trường chung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đại tướng Valerii Zaluzhnyi: Nếu Ukraine không chiến thắng, kết cục chỉ có thể là cái chết

    Đại tướng Valerii Zaluzhnyi: Nếu Ukraine không chiến thắng, kết cục chỉ có thể là cái chết

    2

    Ukraine phẫn nộ: Kiev phá mạng lưới tinh vi chiếm đoạt tiền hỗ trợ quân đội, trục lợi chiến tranh

    Ukraine phẫn nộ: Kiev phá mạng lưới tinh vi chiếm đoạt tiền hỗ trợ quân đội, trục lợi chiến tranh

    3

    Nga đã làm điều đó: Mỹ và châu Âu đã vượt qua đòn giáng mạnh từ Moscow

    Nga đã làm điều đó: Mỹ và châu Âu đã vượt qua đòn giáng mạnh từ Moscow

    4

    Châu Âu báo động Ukraine đang bên bờ vực thảm họa

    Châu Âu báo động Ukraine đang bên bờ vực thảm họa

    5

    Giá vàng giảm sâu, có một đơn vị mua tới 6 tạ vàng trong đêm

    Giá vàng giảm sâu, có một đơn vị mua tới 6 tạ vàng trong đêm
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media