Chủ đề nóng

EVN đã khôi phục hoàn toàn sự cố lưới điện

PV Chủ nhật, ngày 06/11/2016 18:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, để ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã vận hành đảm bảo an toàn và tham gia cắt giảm lũ cho hạ du.
Bình luận 0

Cụ thể, hồ thủy điện An Khê và Sông Tranh 2 đã ngừng xả lũ theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đến 15h ngày 5.11,  có 8 hồ chứa thủy điện của các đơn vị thuộc EVN đang xả điều tiết gồm: Vĩnh Sơn A, sông Ba Hạ, sông Hinh, Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srepôk 3, Đơn Dương, Đại Ninh.

EVN cũng cho biết, trong quá trình vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện, các công ty thủy điện thuộc EVN đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tuân thủ theo các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa và thực hiện xả điều tiết theo chỉ đạo của các Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) địa phương.

Liên quan tới lưới điện truyền tải, EVN cho biết, lưới điện 110 KV, 220KV, 500KV vận hành bình thường.  Riêng lưới điện phân phối, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị: đã khôi phục hoàn toàn sự cố, cung cấp điện an toàn trở lại cho các phụ tải bị ảnh hưởng từ sáng ngày 5.11.

Một số thiệt hại cụ thể như,  tỉnh Quảng Nam: Do sạt lở đường, không thể tiếp cận hiện trường nên vẫn chưa khôi phục được sự cố của 03 trạm biến áp, gây mất điện một phần xã Trà Leng huyện Nam Trà My với công suất phụ tải chưa khôi phục khoảng 0,085MW/210MW (0,04%).

 Tỉnh Bình Định: Một số phụ tải của TP. Quy Nhơn, huyện Phú Tài, Hoài Ân, Phú Phong vẫn còn ngập nước, chưa thể tiếp cận hiện trường để khôi phục lưới điện. Tổng công suất chưa khôi phục cấp điện khoảng 1,86/200MW (0,93%).

 Tỉnh Phú Yên: Đến 15h ngày 5.11 đã khôi phục được 18 TBA: Khu vực Tuy Hòa (04TBA) và Phú Hòa (14 TBA). Tuy nhiên, do thời tiết đang tiếp tục mưa to, khu vực Đông Hòa nước dâng cao, nên tiếp tục cô lập thêm 05 TBA.  Một số khu vực thuộc các huyện: Phú Hòa, Đồng Xuân, Sông Cầu, Đông Hòa, Tuy An và TP. Tuy Hòa chưa thể khôi phục cung cấp điện với tổng công suất 9,1/70MW (13%).

 Tỉnh Đăk Lăk: Hiện tại có 34/2.800 TBA đang bị cô lập, chưa khôi phục cấp điện được, gây mất điện một số khu vực thuộc các huyện: Krông Păk, Ea Kar và Cư Kuin. Tổng công suất phụ tải không cung cấp được khoảng 1,7/200MW (0,85%).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị theo dõi sát diễn biến mưa lũ và tình hình thủy văn, lượng nước về các hồ thủy điện, khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện trong thời gian sớm nhất cho các phụ tải bị ảnh hưởng, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất mong nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, của chính quyền và nhân dân các địa phương.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem