Chủ đề nóng

Facebook ghi bảng vàng sống xanh với 100% năng lượng tái tạo

Trần Vy Thứ bảy, ngày 17/04/2021 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Facebook vừa đưa ra thông báo cực ý nghĩa: đạt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, kêu gọi phong trào sống xanh.
Bình luận 0

Video hành trình sống xanh của Facebook từ năm 2011.

Ngày 15/04 vừa qua được xem là một ngày trọng đại của Trái đất! Facebook đã chính thức đạt được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho các hoạt động toàn cầu của hãng. “Gã khổng lồ” mạng xã hội đã vướng phải hàng loạt các vấn đề an ninh và bê bối chính trị nhưng mặt khác vẫn luôn có hướng đi bảo vệ môi trường.

Theo kênh tin tức riêng của công ty, hành trình chinh phục mục tiêu này đã diễn ra 10 năm. Đầu tiên vào năm 2011, Facebook đã khởi động với một "dự án gió" - wind project ở Iowa, và khoảng mười năm sau, mọi thứ đã đi vào quỹ đạo. Ít nhất là những công việc liên quan đến hoạt động của chính Facebook, hãng hiện đang hoạt động với lượng phát thải bằng không!

Facebook luôn nỗ lực giảm thiểu rác thải.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg chia sẻ: “Chúng tôi nhận ra tính cấp thiết của biến đổi khí hậu. Chúng tôi biết mười năm tới sẽ là thời điểm xác định để giảm phát thải khí nhà kính và chúng tôi có vai trò trong nỗ lực này - cả với tư cách là một nền tảng kết nối mọi người với thông tin và là một công ty toàn cầu hỗ trợ hành động vì khí hậu.”

Mark Zuckerberg và công ty đã đặt ra một mục tiêu khác cho một tương lai bền vững hơn. Công ty mạng xã hội này đang hướng tới mục đích giảm lượng khí thải xuống 0, triển khai trên toàn bộ chuỗi giá trị của hãng, bao gồm các nhà cung cấp, công tác và đi lại của nhân viên. Mục tiêu này đã được đưa ra đáo hạn là năm 2030.

Facebook vẫn là ứng dụng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Các chuyên gia đang rất tò mò về việc giảm lượng khí thải trong quá trình công tác của nhân viên Facebook. Liệu hãng sẽ cho nhân viên đi xe đạp hay đi xe điện Teslas? Hay nhân viên của hãng sẽ không bao giờ phải rời văn phòng? Đây thực sự là một mục tiêu rất tham vọng, nhưng cũng rất mơ hồ!

Quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện bởi chương trình Chuỗi cung ứng có trách nhiệm - Responsible Supply Chain program, chương trình này hoạt động nhằm khám phá những cách thức sáng tạo để làm cho hoạt động trở nên xanh hơn. Công chúng đang rất tò mò, muốn xem quá trình này sẽ diễn ra như thế nào.

Nhiều người đang ủng hộ lối sống xanh, giảm chất thải.

Theo báo cáo của Giám đốc Năng lượng tái tạo của Facebook, Urvi Parekh, mục tiêu của công ty về việc sử dụng 100% năng lượng tái tạo đã được đặt ra vào năm 2018. Thực tế, khung thời gian này cũng trùng với việc Apple hướng tới hoạt động xanh. Vào tháng 4/2018, công ty đến từ Cupertino đã thông báo các cơ sở toàn cầu của hãng cuối cùng đã được cung cấp năng lượng sạch 100%.

Cho dù Facebook có lấy cảm hứng từ Apple hay không, tất cả mọi người đều hoan nghênh cam kết này. Google và Amazon cũng đã thực hiện các bước theo hướng đó và giới công nghệ đang rất nhiều tập đoàn công nghệ khác làm theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem