Chủ đề nóng

Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt bị lỗi toàn cầu

An Nhiên Thứ năm, ngày 04/07/2019 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Facebook đang gặp sự cố kỹ thuật trên toàn bộ ứng dụng mạng xã hội phổ biến của mình, bao gồm Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram.
Bình luận 0

Một loạt các ứng dụng Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram của Facebook đã ngừng hoạt động vào đêm ngày 03/07 vừa qua. Đã có hàng nghìn người dùng đã gửi báo cáo vấn đề tới Downdetector (Chuyên trang phát hiện sự cố).

Bản đồ phạm vi Facebook bị ngừng hoạt động.

Bản đồ về khu vực Facebook bị ngừng hoạt động trên Downdetector xuất hiện cho thấy tình trạng này đã ảnh hưởng đến người dùng Facebook ở vùng đông bắc Mỹ, miền Nam gần Texas và Atlanta, cũng như ở Anh, Pháp, Mexico và các khu vực khác. Đối với WhatsApp, phần lớn người dùng bị ảnh hưởng ở khu vực Nam Mỹ và Châu Âu, đặc biệt là ở Đức.

Tuyên bố từ phía Facebook.

Mới đây, tài khoản Twitter của Facebook đã đăng tải trạng thái cho biết công ty đã biết về vấn đề này và đang nỗ lực để giải quyết. Đây là lần đầu tiên sau khoảng hơn 1 tháng trang mạng xã hội của Facebook bị dính lỗi. Hơn 13.000 người đã báo cáo gặp sự cố với Facebook vào ngày 29/05, trong khi hơn 9.000 người cho biết họ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kỹ thuật vào ngày 14/04. Trước đó, các ứng dụng của Facebook đã ngừng hoạt động hơn 8 giờ vào ngày 13/03, công ty cho biết đó là do "sự thay đổi cấu hình máy chủ".

Tại Việt Nam, bắt đầu từ khoảng 21h tối 03/07, hàng loạt dịch vụ của mạng xã hội Facebook bất ngờ hoạt động chập chờn khiến nhiều người dùng bối rối. Cụ thể, các bài đăng trên Facebook và tin nhắn trên Messenger không thể hiển thị ảnh, không thể tải được video trên cả hai nền tảng web và mobile.

Cập nhật: Vào thời điểm 23h59’ ngày 03/07, sự cố này vẫn chưa được khắc phục.

Facebook sơ tán văn phòng vì bưu kiện nghi chứa chất kịch độc

Facebook đã phải sơ tán nhân viên sau khi trung tâm thư tín của mạng xã hội này cảnh báo về chất độc nguy hiểm có tên...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem