Chủ đề nóng

Facebook mở đường cho ai cũng có thể kiếm tiền từ hơn 1,25 tỉ khán giả trên Watch

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 05/09/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công cụ kiếm tiền của Facebook đáp ứng nhu cầu của tất cả nhà sáng tạo nội dung cho các trang video trên Watch.
Bình luận 0

Năm 2018, Facebook ra mắt tính năng Watch trên toàn thế giới nhằm mang đến cho người dùng một không gian lý tưởng để khám phá những video yêu thích và bắt đầu trò chuyện cùng bạn bè, người hâm mộ hay thậm chí là chính những người sáng tạo nội dung. Giờ đây, Facebook công bố đã có hơn 1,25 tỉ người dùng truy cập Watch mỗi tháng để tận hưởng những nội dung hấp dẫn.

Facebook Watch đã được Facebook giới thiệu 2 năm qua.

Theo Facebook, trong hơn 2 năm vừa qua, Watch đã được đón nhận rộng rãi với sự tham gia của những nhóm đối tác đa dạng. Những đối tác của Facebook đã thành công trong việc thu hút, chia sẻ câu chuyện của mình với những nội dung mới, sáng tạo, từ đó tạo nguồn doanh thu kỹ thuật số đáng kể cho mô hình kinh doanh truyền thống của mình - thông qua hình thức "Quảng cáo trong luồng" cùng nhiều hình thức khác.

"Bên cạnh việc hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung, Facebook cũng tiếp tục mối quan hệ đối tác với các đơn vị truyền thông truyền thống ở từng thị trường để đưa những nội dung giải trí lên Watch, giúp các hãng phim và đài truyền hình kết nối và xây dựng mối quan hệ với cộng đồng thông qua những nội dung chất lượng, bên cạnh đó mở ra cơ hội tiếp cận khán giả mới và tăng doanh thu", Facebook cho biết thêm.

Những mối quan hệ đối tác này chỉ là một phần trong số rất nhiều những nội dung đang hiển thị trên Watch. Khi những người sáng tạo nội dung mới tìm đến mạng xã hội để tiếp cận khán giả, Facebook tiếp tục hỗ trợ với các công cụ kiếm tiền nhằm đáp ứng nhu cầu của những người sản xuất video, để đảm bảo tất cả các trang đều có thể tạo ra những video trên Watch.

Quảng cáo trong luồng tiếp tục được phát triển, cho phép kiếm tiền bằng quảng cáo với nhiều loại video hơn. Trong hai tháng qua, Facebook đã mở rộng các tùy chọn kiếm tiền để các đối tác khác nhau có thể tiếp cận dễ dàng hơn với tính năng này. Các công cụ mới cũng ra mắt như "Sự kiện trực tuyến trả phí" - phương thức mới để các đối tác lưu trữ các video có trả phí; "Sao" - mời người xem gửi tiền để hỗ trợ nhà sáng tạo trong video trực tiếp. Cùng với đó, "Chương trình đăng ký theo dõi" cũng được mở cho các trang Facebook đủ điều kiện ở một số thị trường nhất định.

Để đảm bảo các đối tác khi đưa video lên Watch có toàn quyền kiểm soát cách sản xuất và phân phối nội dung, Facebook sử dụng các công cụ như "Công cụ bảo vệ bản quyền" và "Studio sáng tạo" giúp các nhà đài, người sáng tạo và nhà xuất bản có thể tùy chọn truy cập thông tin chi tiết, kiểm soát quyền của họ và chọn các công cụ kiếm tiền trên các nền tảng Facebook.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem