G-Dragon được fan Việt khen tinh tế khi ra sân bay tới Việt Nam
Hình ảnh G-Dragon khởi hành tới Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ "ông hoàng K-pop".
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khi tin tức G-Dragon – thủ lĩnh nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang sẽ đến Việt Nam lan tỏa trên mạng xã hội, cộng đồng người hâm mộ K-pop tại Hà Nội lập tức rộn ràng chuẩn bị nhiều hoạt động chào đón.
Nổi bật trong số đó là một quán cà phê nhỏ ở quận Hoàn Kiếm, nơi đã âm thầm sáng tạo nên bộ sưu tập bánh ngọt mô phỏng chiếc lightstick hình hoa cúc đặc trưng của G-Dragon – một món quà nho nhỏ nhưng đầy tâm huyết dành cho thần tượng.
Chị Công Bích Phượng - chủ quán bánh ngọt, chia sẻ: “Tôi là người yêu nhạc Hàn, đặc biệt là G-Dragon. Nghe tin anh ấy đến Việt Nam thực sự khiến tôi rất háo hức. Tôi muốn làm điều gì đó thật cụ thể, gần gũi nhưng vẫn mang màu sắc riêng – thế là ý tưởng làm bánh theo hình ảnh lightstick hoa cúc được hoàn thiện’’.
Dựa trên các công thức bánh sẵn có của quán, chị Phượng và cộng sự chỉ thay đổi phần trang trí để phù hợp với biểu tượng lightstick.
Những chiếc bánh cupcake, sừng bò hay bánh kem nhỏ đều được phủ sắc vàng, tạo hình hoa cúc một cách tỉ mỉ, tinh tế. Mỗi chiếc bánh là một sự kết hợp giữa hương vị ngọt ngào và lòng yêu mến âm nhạc được thể hiện bằng hình ảnh.
Không đơn thuần chỉ là một món tráng miệng đẹp mắt, bộ sưu tập bánh ngọt hình hoa cúc mà chị Công Bích Phượng sáng tạo còn mang theo thông điệp riêng.
Với chị, đây không chỉ là cách thể hiện tình cảm với thần tượng, mà còn là một cách kể chuyện – nhẹ nhàng nhưng đầy cảm hứng – về tình yêu âm nhạc và lòng tự hào của người Việt.
“Tôi tin rằng âm nhạc có thể kết nối mọi người. Việc tạo ra bộ bánh này không chỉ là niềm vui cá nhân mà còn là mong muốn lan tỏa sự sáng tạo của người Việt đến bạn bè quốc tế. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng Việt Nam đang đổi mới – không chỉ trong âm nhạc, mà còn trong cách chúng ta thể hiện tình cảm và sự yêu mến”, chị Phượng nói.
Những chiếc bánh mô phỏng gần như hoàn hảo hình ảnh lightstick hoa cúc, từ màu sắc đến họa tiết, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng fan hâm mộ âm nhạc Hán Quốc.
Hai khách hàng trẻ, bạn Nguyễn Thảo My (quận Tây Hồ) và bạn Vũ Hải Đăng (quận Hai Bà Trưng), đã đến quán để thưởng thức bộ sưu tập đặc biệt này. Thảo My hào hứng cho biết: “Mình là fan G-Dragon từ lâu. Thấy bánh lightstick xuất hiện trên mạng là rủ bạn đến ngay. Nhìn siêu xinh, ăn cũng ngon, không bị ngọt gắt’’.
Còn Hải Đăng cũng hào hứng chia sẻ: “Mình không phải fan K-pop nhưng thấy ý tưởng rất hay. Mỗi chiếc bánh như một sản phẩm nghệ thuật, vừa gần gũi lại vừa sáng tạo. Cảm giác như văn hóa âm nhạc và ẩm thực đang hòa vào nhau’’.
Với những người yêu nhạc, những mẫu bánh nhỏ xinh mang hình dáng lightstick không chỉ là lời chào đón thần tượng, mà còn là một cách kể chuyện – dịu dàng, tinh tế và đậm chất Việt. Nhưng với chị Phượng, điều quan trọng hơn cả là được thấy mọi người thưởng thức chiếc bánh với nụ cười và cảm nhận được sự gắn kết qua một chi tiết rất nhỏ: âm nhạc có thể chạm đến trái tim, kể cả bằng đường và bột.
Chia sẻ với Dân Việt, Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Lam xác nhận sẽ tổ chức đám cưới trong thời gian tới với bạn đời – bác sĩ Bùi Tiến Hùng, người đồng hành cùng chị suốt 5 năm qua.
Hình ảnh G-Dragon khởi hành tới Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ "ông hoàng K-pop".
Thủ tướng Israel Netanyahu khiến người Israel sửng sốt khi chia sẻ “mất mát cá nhân” trong chiến tranh với Iran. Phát ngôn trước một bệnh viện bị trúng tên lửa giữa lúc xung đột với Iran leo thang, ông nói đám cưới con ông đã phải 2 lần hoãn lại
Thực hiện Kế hoạch số 32B/KH-NTNN ngày 3/4/2025 của Báo NTNN về việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2025 trên Báo NTNN/điện tử Dân Việt, hôm nay, Báo NTNN/Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến, với chủ đề: Kinh nghiệm của tỉnh Bắc Giang trong thực hiện các tiêu chí về giảm nghèo đa chiều
Kylian Mbappe đã được đưa đến bệnh viện tại Mỹ sau khi vắng mặt trong trận mở màn FIFA Club World Cup 2025™ của Real Madrid với Al Hilal.
Thực hiện phong trào "Bình dân học vụ" do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi sướng năm 1945, tại Nam Định, phong trào này sớm lan tỏa rộng khắp, trở thành điểm sáng trong cả nước về giáo dục quần chúng.
Lời hứa gia nhập NATO là cái bẫy nguy hiểm nhất với Ukraine. Tiếp tục hứa hẹn sẽ chỉ khiến Ukraine tổn thương nhiều hơn, Charles Kupchan - Giáo sư về Quan hệ Quốc tế tại Đại học Georgetown và là Nghiên cứu viên Cao cấp tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại cảnh báo.
Gió tháng 7 mang lại may mắn và 3 con giáp sẽ mở ra đỉnh cao của vận may, tài lộc và những ngày tháng sau này sẽ thoải mái hơn.
Mùa hè đến, khi cha mẹ lên rẫy, nhiều trẻ em vùng sâu ở Đắk Lắk phải đối mặt với hiểm nguy từ sông suối, rừng sâu. Các địa phương đang nỗ lực tổ chức sân chơi, lớp học hè để giữ các em an toàn.
Chiều 20/6, trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí Toàn quốc 2025, tại Phiên thảo luận số 10, nhiều lãnh đạo cơ quan báo chí cho biết, dù bộ máy đang được tinh gọn theo tinh thần Nghị quyết 18, các tòa soạn vẫn sẵn sàng đón nhận lớp phóng viên trẻ giàu nhiệt huyết, sáng tạo và có trách nhiệm với nghề.
Đặng Văn Lâm và Patrik Lê Giang có thể đổi CLB trong kỳ chuyển nhượng. Theo đó, CLB TP.HCM muốn đưa Đặng Văn Lâm về thay Patrik Lê Giang, trong khi CLB Ninh Bình cân nhắc chiêu mộ Patrik Lê Giang.
Do cơn mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trong nội ô TP.Cần Thơ bị ngập sâu, kẹt xe cục bộ. Vụ việc khiến việc đi lại của người dân giờ cao điểm chiều 20/6 gặp nhiều khó khăn.
“Khi viết bài về hoàn thiện khoán sản phẩm ở Thái Bình hay xã luận về tam nông, tôi và anh em trong tòa soạn đều có cảm giác như được “cởi trói” khỏi những ràng buộc cũ kỹ”, nhà báo Hà Đăng – nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ với PV Dân Việt khi ông nói về những bài báo nổi bật của mình viết về đề tài tam nông trong 40 năm Đổi mới.
Bắt đầu với một vài bụi rau má vốn mọc hoang ngoài đồng, bà Nguyễn Thị Ánh, nông dân thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã mở rộng quy mô trồng rau má, chăm sóc theo hướng hữu cơ, mang lại thu nhập tốt hơn cho gia đình cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.
Trong trận chiến tại Nhu Tu Khẩu năm 213, Tôn Quyền dù yếu thế hơn nhưng đã khéo léo chặn bước tiến Tào Ngụy, đồng thời khiến cho Tào Tháo phải rút quân trong danh dự.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Phương Thuỷ ví von hệ thống pháp luật hiện nay như một "rừng rậm nhiệt đới", thay vì chỉ là "rừng ôn đới" như trước đây, vì khối lượng văn bản khổng lồ, chồng chéo, mâu thuẫn, gây khó khăn cho cả cơ quan quản lý và người dân, doanh nghiệp.
Nhấn mạnh đến kinh tế tư nhân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, cần chuyển mô hình quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp từ “xin - cho” sang “đồng hành - kiến tạo”, tạo dựng niềm tin và hành lang pháp lý ổn định cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
Công an TP.Hải Phòng (Phòng Cảnh sát kinh tế) đề nghị bà Ngô Thị Huệ - Giám đốc Công ty Humitex có mặt tại trụ sở Cơ quan CSĐT – Công an TP.Hải Phòng để làm việc liên quan đến vụ án buôn lậu ở Hải Phòng.
Một trong những trải nghiệm độc đáo nhất khi đến Cà Mau chính là hành trình vào rừng U Minh Hạ để bắt con ba khía, ăn ong...
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra – người đang vất vả đối phó với nhiều áp lực – có thể sẽ mất thế đa số tại quốc hội trong hôm nay thứ Sáu 20/6, khi một đối tác liên minh quan trọng được cho là sẽ yêu cầu bà từ chức chỉ sau 10 tháng cầm quyền
Trong bối cảnh nông nghiệp hiện đại, việc lựa chọn giống cây trồng chất lượng cao là yếu tố quyết định thành công. Giống VA.95 – giống dưa lưới lai của công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Việt Á đang làm nên cuộc cách mạng trong canh tác, mang lại năng suất cao, chất lượng vượt trội và lợi nhuận hấp dẫn cho bà con nông dân.
Trần Phi Sơn là tiền vệ cánh tài năng của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ 33 tuổi hiện đang khoác áo CLB Trường Tươi Bình Phước.
Sáng 20/6, Ban Thường vụ Đảng ủy và UBND hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị nhằm thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức bộ máy và cán bộ cho tỉnh mới sau khi sáp nhập.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Siro ăn ngon Hải Bé là hàng giả trên toàn quốc.
Tại buổi họp báo Bộ Xây dựng quý II/2025, lãnh đạo Bộ cho biết đã xử lý nhanh gọn, dứt điểm nhiều tồn tại về thể chế, quy hoạch, thủ tục đầu tư xây dựng, các dự án trọng điểm quốc gia,...
DJ Koo Jun Yup đang lên kế hoạch chuyển đến sống gần núi Kim Bảo Sơn, nơi an táng cố diễn viên Từ Hy Viên, để giữ trọn tình cảm với người vợ đã khuất.
Một cặp vợ chồng ở Đài Loan đã gây tranh cãi khi thuê hai vũ công cột ăn mặc gợi cảm biểu diễn trước cổng trường trung học cơ sở để chúc mừng lễ tốt nghiệp của con trai.
Đó là chia sẻ của nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Tổng biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tại phiên thảo luận Nghị quyết 18 và yêu cầu đổi mới nhân sự báo chí trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2025 diễn ra chiều 20/6.
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025) vào chiều 20/6.
Sáng 20/6, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chính thức khởi công Dự án “Đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất SOP (Kali Sunfat) công suất 20.000 tấn/năm”, đồng thời tổ chức Lễ gắn biển công trình Trung tâm bán hàng và giới thiệu sản phẩm, nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Hoá chất Việt Nam lần IV.
Cầu thủ Hoàng Văn Toản cùng CLB CAHN đã đạt thoả thuận về một bản hợp đồng mới có thời hạn kéo dài đến năm 2028 .
1