Chủ đề nóng

FBI điều tra vụ người dùng iPad bị lộ thông tin

Chủ nhật, ngày 13/06/2010 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận đang mở cuộc điều tra xung quanh việc mạng AT&T làm rò rỉ khoản 114.000 nghìn địa chỉ email của người sử dụng iPad ở Mỹ.
Bình luận 0
Hàng nghìn người sử dụng iPad bị lộ email

Tuy vậy, FBI từ chối không đưa ra bất cứ thông tin chi tiết về việc điều tra

Nhà mạng AT&T thừa nhận vi phạm lỗi an ninh và đã sửa chữa các lổ hổng đã dẫn đến việc nhóm Goatse Security bị hack để lộ địa chỉ email của hàng nghìn người sử dụng iPad, trong đó có cả một số các chính trị gia và lãnh đạo quân sự cao cấp như tham mưu trưởng Nhà Trắng, Rahm Emanuel, Thị trưởng New York, Michael Bloomberg.

Goatse Security cho biết AT&T đã được thông báo về lổ hổng để sửa chữa lại hệ thống bảo mật. "Người dùng iPad 3G có quyền biết rằng địa chỉ email của họ có khả năng bị tiết lộ nên cần thực hiện một số bước để giảm thiểu rủi ro như thay đổi địa chỉ email. Điều này đã được thực hiện trong các dịch vụ tại Mỹ", đại diện nhóm này nói.

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cũng đã bày tỏ quan ngại của mình về vụ rò rỉ thông tin. "Vi phạm này nhấn mạnh sự cần thiết của vấn đề an ninh hệ thống mạng ", ông Jamie Barnett, Giám đốc cục an ninh quốc phòng và an toàn công cộng của Ủy ban nói.

"The FCC sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các bên liên quan để ngăn chặn các vụ vi phạm an ninh trong tương lai ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người tiêu dùng và làm giảm lòng tin vào cơ sở hạ tầng truyền thông của Mỹ."

Các chuyên gia an ninh đã trấn an người dùng iPad tại Anh và các nơi khác rằng sản phẩm này vẫn an toàn khi sử dụng, cũng như khi được khai thác trên mạng của AT&T.

Theo Telegraph

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem