Chủ đề nóng

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề: Quảng bá sản vật ngon-độc-lạ của Thủ đô

Thứ ba, ngày 17/12/2019 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chương trình Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề được diễn ra đúng ngày 14/12 tới đây, nhiều ngày qua, Sở NNPTNT TP.Hà Nội đã làm việc với các đơn vị tham gia. Công tác tổ chức hiện đã bước đầu hoàn thiện.
Bình luận 0

Cơ hội quảng bá sản phẩm

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 gian hàng trưng bày sản vật, ngon - độc - lạ về nông nghiệp, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ của Hà Nội…

Mô hình trồng lan hồ điệp công nghệ cao sẽ được trưng bày tại Festival. Ảnh: N.T

Để tham gia Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề, Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều giỏ lan hồ điệp độc đáo được sản xuất theo công nghệ cao để  trưng bày. 

PGS-TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả Việt Nam cho biết, Viện đã giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa - Cây cảnh chuẩn bị các sản phẩm trưng bày tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề. Theo đó, đơn vị dự kiến sẽ trưng bày các mô hình nhà lưới siêu nhỏ nhưng giống như thật để bà con có thể tham quan, ứng dụng.

Thêm vào đó, trung tâm sẽ trưng bày các giống hoa lan mới được sản xuất theo công nghệ cao. Đặc biệt, phía trung tâm cũng trưng bày trình diễn mô hình liên kết trong sản xuất hoa lan. Từ đó có thể chuyển giao quy trình sản xuất khép kín nhằm tăng chuỗi giá trị hàng hóa, giúp người dân dễ tiếp cận. 

“Thông qua Festival, trung tâm mong muốn được chuyển giao khoa học kỹ thuật mới cho nhà sản xuất, qua đây người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn những sản phẩm phù hợp” - ông Đông nói. Ngoài sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, Festival còn trưng bày thêm cả các sản phẩm mỹ nghệ, đồ gốm tại các làng nghề trên địa bàn Hà Nội.

Nghệ nhân Trần Đức Tân - Chủ tịch Hợp tác xã sản xuất kinh doanh gốm Tân Thịnh (Bát Tràng, Gia Lâm, TP.Hà Nội) cho biết, ông sẽ giới thiệu một bộ sản phẩm gốm men suối ngọc. Bộ sản phẩm được làm dựa trên cảm xúc về dòng suối trên gốm, rất đẹp, huyền bí nhưng cũng rất nghệ thuật.

Hoàn tất công tác chuẩn bị

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất và Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại vùng đồng bằng sông Hồng năm 2019 diễn ra từ ngày 14 - 17/12 tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại số 489 đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).

Ông Nguyễn Xuân Đại - Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.Hà Nội

Chiều ngày 3/12, ông Nguyễn Xuân Đại - Phó Giám đốc Sở NNPTNT TP.Hà Nội và Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã có buổi làm việc với một số đơn vị tham gia Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội. Ông Đại cho biết, đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề, vì vậy, ông đề nghị các đơn vị tham gia phải nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

“Đây là cơ hội để giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của TP.Hà Nội. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm của thành phố tới người dân và du khách”, ông Đại nói.

Thực hiện Quyết định số 3629, ngày 8/7/2019 về kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, Hà Nội phấn đấu đến năm 2020 sẽ phát triển, đánh giá, xếp hạng từ 800 đến 1.000 sản phẩm. Trong đó, có từ 500 sản phẩm tham gia được đánh giá và xếp hạng sản phẩm cấp thành phố, 100 sản phẩm được tham gia đánh giá và xếp hạng sản phẩm cấp quốc gia theo quy định.

“Trong năm 2019, Hà Nội đang triển khai các nội dung của kế hoạch và tổ chức đánh giá xếp hạng cho 332 sản phẩm nông nghiệp và làng nghề của 21 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã đăng ký. Những sản phẩm nào đạt chứng nhận đủ tiêu chuẩn sẽ được thành phố hỗ trợ xúc tiến quảng cáo thương hiệu tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố như: Phố cổ, phố đi bộ và cả sân bay” - ông Đại nói.

  Nguyệt Tạ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem