Festival

  • Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI, là sự kiện văn hóa quốc gia, nhằm tôn vinh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Thành phố Festival Hoa Việt Nam”, thành phố Du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng...
  • Món bê thui Cầu Mống ngon ngọt, vang danh Quảng Nam gắn liền với địa danh Cầu Mống (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).
  • Sáng 28.4, nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế 2015 "Tinh hoa nghề Việt", Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cùng phối hợp khai mạc triển lãm “Trang sức cổ Việt Nam” tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.
  • Ngày 4.4, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết chiếc xe kéo tay của vua Thành Thái tặng Thái hậu Từ Minh- cổ vật quý giá của triều Nguyễn đấu giá thành công tại Pháp sẽ được đưa về Việt Nam vào ngày 14.4.
  • Kiến trúc sư Nguyễn Nga sinh năm 1951 tại Hà Nội. Bà theo gia đình sang Lào rồi sang Pháp định cư từ nhỏ, sau đó tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Kiến trúc Quy hoạch Đô thị tại Paris, Cử nhân về Quản trị Kinh doanh. 
  • Nếu “múa rối nước” là trò chơi dân gian đặc sản của Việt Nam thì thả diều, chọi diều với các loại diều không thể không là một kiểu “múa rối trên không”, trong đó phải kể đến loại diều sáo vi vu vô cùng hấp dẫn. Nhưng, ai là người đầu tiên chế ra con diều sáo?
  • Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu được cơ quan quản lý này bầu chọn trong năm (đối với các lĩnh vực mỹ thuật và nhiếp ảnh).
  • Ông là nghệ nhân Mai Hoa Sen 71 tuổi, trú thôn Ka Hẹp, xã Tà Rụt, huyện Đakrông (Quảng Trị) - người lưu giữ điệu hồn dân tộc Pa Kô. 
  • Chậu cây "Thiên Long lạc cảnh" được thiết kế hoàn toàn bằng thân gỗ sao nguyên bản hình đầu rồng, phía trên là hàng chục cây tùng trông như một khoảng rừng thu nhỏ.
  • Tại Festival súp 2014 tổ chức tại trung tâm thành phố Kosice (Slovakia) ngày 11.10, cộng đồng người Việt ở Kosise đã giới thiệu với bạn bè quốc tế món Phở - một món ăn mang đậm dấu ấn và bản sắc văn hóa ẩm thực của Việt Nam.