Chủ đề nóng

"Gã khổng lồ" Toyota công bố thâu tóm Daihatsu

Bạch Dương Thứ hai, ngày 01/02/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toyota đã công bố sẽ mua lại cổ phần còn lại của thương hiệu Daihatsu và thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng Tám tới.
Bình luận 0

Trước đó đã có thông tin về việc Tập đoàn Toyota quan tâm tới cổ phần thương hiệu Daihatsu, và bây giờ hai bên đang tiến tới một thỏa thuận thương mại. Toyota có một phần lớn cổ phần chiếm 51,2% trong Daihatsu và dự kiến sẽ mua 48,8% cổ phần còn lại trong thời gian tới. Điều này có nghĩa là Daihatsu sẽ trở thành một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Toyota. Không có thông tin cụ thể nào về giá giao dịch của thỏa thuận, nhưng có nguồn tin cho rằng, nó có thể ở mức khoảng 3,2 tỷ USD.

Toyota có một phần lớn cổ phần chiếm 51,2% trong Daihatsu và dự kiến sẽ mua 48,8% cổ phần còn lại trong thời gian tới

Một khi thỏa thuận này sẽ được hoàn thiện, Toyota và Daihatsu sẽ áp dụng một chiến lược thống nhất cho phân khúc xe nhỏ. Daihatsu sẽ chịu trách nhiệm phát triển các mô hình cho phân khúc xe nhỏ.

Toyota và Daihatsu sẽ chia sẻ công nghệ phân chia theo từng giai đoạn, trong khi Toyota tập trung vào công nghệ an toàn, môi trường và kinh nghiệm người dùng thì Daihatsu sẽ chuyển các nỗ lực hướng tới công nghệ chi phí và tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa, cả hai hãng sẽ sử dụng các lợi thế của nhau để hoạt động tại các thị trường mới nổi.

Phát biểu về việc thỏa thuận mua bán, Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết: “Đây là một cơ hội cho cả hai thương hiệu biết hợp tác, tin tưởng lẫn nhau để tận dụng tối đa sức mạnh tương ứng của mình. Nói cách khác, chúng tôi bây giờ sẽ tập trung vào năng lực cốt lõi của chúng tôi. Tôi tin rằng, đây sẽ là chìa khóa để đạt được và duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu”.

Chủ tịch Daihatsu Masanori Mitsui trong các tuyên bố của mình cho biết, họ đã tìm thấy hướng phát triển cho 100 năm tiếp theo. Họ sẽ xem đây là cơ hội hoàn hảo để củng cố mối quan hệ với Toyota, và, bằng cách làm như vậy, để bắt tay vào một giai đoạn mới của sự phát triển, và để nâng cao thương hiệu Daihatsu đến một tiêu chuẩn toàn cầu”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem