Chủ đề nóng

Gạc Ma

 • "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử": Biểu tượng anh hùng

  "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử": Biểu tượng anh hùng

  Bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" đã tái hiện cuộc hải chiến đầy đau thương, giữa một bên là những người lính công binh của Việt Nam đang làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đảo Gạc Ma của Việt Nam, còn bên kia là những nòng súng đỏ lửa từ tàu chiến của Trung Quốc đang xâm chiếm trái phép.
 • Họa sĩ nghèo và bức tranh về hải chiến Gạc Ma

  Họa sĩ nghèo và bức tranh về hải chiến Gạc Ma

  Trong 1 tháng qua, bức tranh “Gạc Ma - vòng tròn bất tử” của Bùi Lệ Trang đã gây xôn xao dư luận khi được đưa ra bán đấu giá quyên tặng các gia đình liệt sĩ hy sinh anh dũng trong trận chiến Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa với giá được trả lên tới 1,1 tỉ đồng, tính đến 17 giờ ngày 22.7, trước phiên đấu giá chính thức diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM.
 • Tranh sơn dầu “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” gây xôn xao báo Mỹ

  Tranh sơn dầu “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” gây xôn xao báo Mỹ

  Bức tranh sơn dầu “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” lập tức thu hút sự quan tâm của giới chính trị gia, báo chí và bạn đọc khắp nước Mỹ sau khi xuất hiện một bài báo đề cập đến bức tranh.
 • Thả hoa đăng tưởng nhớ 64 liệt sỹ trong trận chiến Gạc Ma

  Thả hoa đăng tưởng nhớ 64 liệt sỹ trong trận chiến Gạc Ma

  Ngày 14.3,  tại TP.  Đà Nẵng, Ban Liên lạc Bộ đội Trường Sa (1984-1988) cùng các cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn 83 Công binh, Quân chủng Hải quân Việt Nam đã tổ chức Lễ tưởng niệm 64 liệt sỹ hy sinh trong trận chiến giữ đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa, Việt Nam) năm 1988.
 • Báo cáo việc Trung Quốc xây dựng đảo nhân tạo trên quần đảo Trường Sa ra Quốc hội

  Báo cáo việc Trung Quốc xây dựng đảo nhân tạo trên quần đảo Trường Sa ra Quốc hội

  Trong báo cáo một số vấn đề về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, có bổ sung nội dung Quốc hội nghe Chính phủ báo cáo về tình hình Biển Đông, trong đó có việc Trung Quốc xây dựng các đảo nhân tạo trên quần đảo Trường Sa.
 • Gạc Ma có thể được Trung Quốc dùng làm bàn đạp tấn công

  Gạc Ma có thể được Trung Quốc dùng làm bàn đạp tấn công

  Qua theo dõi tiến độ xây dựng các cơ sở hạ tầng của Trung Quốc ở Gạc Ma và một số đá khác thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hai chuyên gia quốc phòng của IHS Jane's cảnh báo nguy cơ Trung Quốc dùng các điểm này làm bàn đạp để tấn công các mục tiêu của các nước cùng có tranh chấp trong khu vực.
 • Gần gũi Trường Sa

  Gần gũi Trường Sa

  Trường Sa ấm áp tình người, quần đảo thiêng liêng ấy mỗi lần nhắc đến lại xúc động đến nghẹn ngào trong mỗi trái tim người dân đất việt. Biết bao nhiêu người con đã tâm huyết, gắn cả cuộc đời mình, hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ biển đảo... Vâng, chưa ở nơi đâu tôi lại thấy tình người ấm áp như Trường Sa, tình đồng đội, quân dân, tình tiền tuyến hậu phương, tình người với đảo...
 • Trung Quốc xây cất ở Gạc Ma còn nguy hiểm hơn đặt giàn khoan 981

  Trung Quốc xây cất ở Gạc Ma còn nguy hiểm hơn đặt giàn khoan 981

  Ông Trần Công Trục, nguyên trưởng ban Biên giới Chính phủ, nhận xét đá Gạc Ma thuộc Trường Sa của Việt Nam, nơi Trung Quốc đang tiến hành xây dựng với quy mô lớn, là vị trí trọng yếu đối với an ninh của Việt Nam và cả khu vực.
 • Phản đối việc Trung Quốc xây dựng trái phép trên đảo Gạc Ma

  Phản đối việc Trung Quốc xây dựng trái phép trên đảo Gạc Ma

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa. 
 • Trung Quốc cải tạo phi pháp 6 bãi đá ở Trường Sa thành đảo

  Trung Quốc cải tạo phi pháp 6 bãi đá ở Trường Sa thành đảo

  Chiến dịch độc chiếm biển Đông của Trung Quốc tiến thêm một bước mới khi nước này tiếp tục bồi đắp trái phép 6 bãi đá ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành các hòn đảo nhân tạo.