Chủ đề nóng

Galaxy Note20 sẽ đi trước iPhone 12 về công nghệ quan trọng

Kiến Tường Thứ sáu, ngày 29/05/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dùng Galaxy Note20 và Note20+ tại Việt Nam có thể hưởng lợi từ quyết định này đến từ Samsung.
Bình luận 0

Một báo cáo từ ZDNet Hàn Quốc tuyên bố vào tháng trước rằng Galaxy Note20 có thể được trang bị sức mạnh đến từ chip Exynos 992 6nm mới tại các thị trường nhất định. Tuy nhiên, nguồn tin này giờ đây đã “sửa sai” bằng việc tiết lộ một báo cáo mới cho thấy Exynos 992 có thể sẽ là chip đầu tiên của Samsung trang bị quy trình EUV 5nm.

Theo báo cáo, Samsung chuẩn bị quá trình sản xuất hàng loạt chip Exynos 992 vào tháng 8, dẫu vậy, công ty dường như vẫn chưa quyết định liệu họ có sử dụng chip này trong loạt Galaxy Note20 hay không. Nếu điều đó xảy ra, sản phẩm sẽ đi trước iPhone 12 của Apple khi trở thành smartphone đầu tiên trang bị chip 5nm. Được biết, chip A14 Bionic có trên loạt iPhone 12 cũng được sản xuất dựa trên quy trình này.

Liên quan đến Exynos 992, báo cáo nói rằng chip sẽ sử dụng lõi CPU hoàn toàn mới ARM Cortex-A78 và thiết kế GPU Mali-G78. Lõi Cortex-A78 được tuyên bố cung cấp hiệu năng cao hơn 20% so với Cortex-A77 thế hệ trước, được sử dụng trong chip Snapdragon 865 có trên dòng Galaxy S20 dành cho thị trường Bắc Mỹ. Ngoài việc cung cấp hiệu suất cao hơn, lõi mới cũng sử dụng ít năng lượng hơn tới 50%.

Mặt khác, GPU Mali-G78 hứa hẹn sẽ mang lại sự cải thiện 25% về hiệu năng đồ họa so với GPU Mali-G77 được sử dụng trong Exynos 990 - vốn có mặt trên dòng Galaxy S20 cho các thị trường như Việt Nam.

Nếu thông tin trên là chính xác, Galaxy Note20 có thể là một bản nâng cấp lớn so với Galaxy S20 khi xem xét về hiệu năng. Mặc dù Samsung có truyền thống không giới thiệu các nâng cấp chip lớn trên dòng Galaxy Note nhưng nếu Exynos 992 thực sự mạnh mẽ, điều này sẽ giúp công ty lấy lại niềm tin từ khách hàng sau những phê phán của người dùng về sức mạnh của các mẫu smartphone dùng chip Exynos khi so sánh với mẫu dùng chip Snapdragon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem